Selena Gome và Justin Bieber 1

Selena Gome và Justin Bieber thuở còn mặn nồng

Ngày 7/7 vừa qua, cả thế giới giải trí bất ngờ khi Justin Bieber cầu hôn bạn gái và càng bất ngờ hơn khi người đó lại không phải là Selena Gome mà lại là cô bạn thân 9 năm Hailey Baldwin – người mà Justin mới chỉ tái hợp sau 1 tháng chia tay.

Từ trước đến nay, Selena Gomez và Justin Bieber vẫn luôn là chủ đề tốn không ít giấy mực của báo chí cũng như fan hâm mộ, chính vì vậy khi hay tin Justin Bieber cầu hôn Hailey Baldwin, không ít người đã tỏ ra vô cùng tiếc nuối.

Đúng người sai thời điểm

Có thể nói, Selena Gome và Justin Bieber là cặp đôi vàng của làng giải trí Âu Mỹ, không phải bởi sự xứng đôi vừa lứa mà bởi tình cảm của họ ngày càng được chứng minh qua năm tháng. Họ đã cùng nắm tay nhau bước qua tuổi thanh xuân đẹp đẽ nhất của đời người. Họ đến với nhau khi chàng mới chỉ 16 và nàng thì 18 tuổi.

Có thể không phải là mối tình đầu nhưng qua cách thể hiện của Justin, mọi người đều hiểu Selena chính là “nàng công chúa” mà anh mong ước được thành đôi. 8 năm bên nhau, họ vượt qua bao nhiêu lời gièm pha, chê bai thậm chí là phản đối của gia đình và bạn bè để cùng nhau nuôi nấng tình yêu đó.

Sau nhiều lần tan hợp, thậm chí là trong quãng thời gian yêu nhau, cả hai đều không ít lần rung động với người khác: Selena từng “cặp” với Zedd, The Weeknd, Charlie Puth, Nick Jonas, Taylor Lautner… còn Justin thì có hẳn một danh sách người tình không thể kể xiết từ Jessica Jarrell, Jasmine V,Miranda Kerr, Milyn Jensen, Chantel Jeffries...

Có những thời điểm chia xa, Selena có lẽ cũng đã tự nhủ sẽ xóa nhòa mọi ký ức về Justin bởi yêu anh cô phải đánh đổi quá nhiều: sự xung đột về tính cách, thói quen và cả gia đình, bạn bè, thế nhưng Selena vẫn chọn cách quay về bên Justin trong thời gian gần đây nhất mặc cho sự ngăn cản, cảnh báo của rất nhiều người.

Đúng là họ đã gặp nhau ở thời điểm mà cả hai đều có nhiệt huyết, có tình yêu, có sức trẻ, họ yêu nhau bằng tất cả trái tim mình. Cho dù có rung động với trăm người, có bị cả thế giới dòm ngó và lên án, nhưng với Justin, Selena vẫn là cô gái mà anh giữ trong sâu thảm trong tim. Còn với Selena, chảng trai kém tuổi đó mãi mãi là ký ức đẹp, một tình yêu khiến cô đã có được những trải nghiệm tuyệt với của tuổi trẻ. Có lẽ không ai có thể phủ nhận được rằng họ đẹp đôi đến mức mà cho dù có nhiều người phản đối vẫn phải công nhận điều này. Ngay cả cách thể hiện, ánh mắt họ trao cho nhau lúc nào cũng “tình bể tình” khắp mọi nơi. Selena từng nói về Justin như sau: "Anh ấy đã ở trong cuộc đời tôi quá lâu, thật tốt vì có người có thể hiểu những gì tôi đã trải qua". 

Nếu như chỉ là nếu như Justin và Selena có thể gặp nhau ở thời điểm khác, không phải là khi họ mới “chập chững” những bước đầu trong làng giải trí, có rất nhiều mối quan hệ mới, có lẽ họ đã khác. Họ sẽ có được sự kinh nghiệm và cũng có được những suy nghĩ chín chắn hơn, họ sẽ bắt đầu với nhau một cách phù hợp hơn. Họ sẽ biết gạt bỏ cái tôi cá nhân và đủ chín chắn để nghĩ cho đối phương nhiều hơn. Giống như Hailey Baldwin bây giờ, chưa chắc đã là người Justin yêu nhất nhưng ở thời điểm hiện tại, anh đã thấu hiểu được bản thân mình cần gì, thậm chí tình cảm nên dành cho ai. Có thể Hailey Baldwin không tốt như Selena nhưng lại là người hiểu Justin nhất ở thời điểm này. Không phải Justin và Selena không chịu cố gắng vì nhau mà bởi họ nên gặp nhau ở thời điểm khác có lẽ đã tốt hơn. Lúc đó Selena đã là một cô gái trưởng thành hơn sau sóng gió và Justin cũng là người đã biết tình cảm nên đặt ở đâu.

Dành cả thanh xuân cho một người nhưng trong ngày trọng đại người đó lại không phải nhân vật chính

Trong tình yêu, đôi khi người đến trước hay đến sau không quan trọng, quan trọng là có phải người cuối cùng hay không. Justin chưa bao giờ phủ nhận việc anh yêu Selena nhiều như thế nào, minh chứng là anh luôn dõi theo, bảo vệ cô nếu ai đó cố tình bôi nhọ hoặc chê bai cô. Thế nhưng tình yêu có thể thắng được thời gian nhưng không thắng được lý trí. Giữa hai người tình cảm thì gần nhưng khoảng cách về suy nghĩ thì quá xa. Họ tan hợp quá nhiều và mỗi lần đều cùng một lý do đó là sự mâu thuẫn trong lối sống và tính cách. Có nhiều lúc tưởng chừng có thể gạt bỏ tất cả để ở bên nhau nhưng vẫn thất bại. 

Selena Gome và Justin Bieber 2

 Selena Gomez và Justin Bieber từng là cặp đôi vàng của làng giải trí thế giới

Khoảng thời gian khó khăn nhất của Selena, Justin không ở bên mà là một người đàn ông khác đó là The Weekend. Không phải là The Weekend đủ sức chinh phục Selena mà bởi cô sợ sự tổn thương sẽ khiến cô gục ngã nếu người đó là Justin. Cả hai xa nhau không phải ở khoảng cách thời gian hay địa lý mà ở chính bản thân họ. Họ đã không thể thay đổi những thói quen cãi vã, tranh luận, không thể gạt bỏ mọi sự ích kỷ, ghen tuông khi bên nhau. Có lẽ với người khác, họ có thể tốt đẹp và là chính mình nhiều hơn.

Tuổi trẻ đã qua, trong quãng thời gian đó đó, Justin đã từng có mặt trong cuộc đời Selena và ngược lại thế là đủ. Có những người thích hợp để yêu nhưng lại không thích hợp để cưới. Khi xa, họ không ngừng nhớ về nhau, nhưng ở bên nhau, họ lại không thể dành cho nhau những điều họ cần nhất. Sau 8 năm, Selena vẫn không thể là cô dâu của Justin, nhưng Hailey chỉ mất 1 tháng đã được anh gọi là vợ sắp cưới.

Có lẽ chúng ta không may mắn để đến được với nhau

Sau tất cả, cả hai đã không thuộc về nhau, họ không trách ai cả, mà chỉ trách bản thân mình mà thôi. Chắc chắn rằng, kể cả khi trái tim đã thuộc về người khác, Justin và Selena vẫn dành cho nhau những điều tốt đẹp và họ cũng không bao giờ hối hận về điều đó. Có thể Selena sẽ khóc khi điều này xảy ra, cô cũng sẽ bị tổn thương nhưng rồi chuyện gì qua sẽ qua, rồi cũng sẽ phải gạt nước mắt, gạt đi ký ức mà tìm cho mình hạnh phúc mới. Kết thúc một mối quan hệ xin đừng khóc mà hãy cười vì chúng ta đã cùng trải qua biết bao nhiêu kỉ niệm vui buồn và đã từng có khoảng thời gian quá là hạnh phúc bên nhau. Gặp nhau rồi mất nhau, đó là định luật vốn có, còn đến được với nhau hay không đó là duyên nợ của cuộc đời.

Có lẽ cuộc đời hối tiếc nhất là khi bản thân chưa đủ trưởng thành lại muốn ôm trọn người yêu thương để mà che chở cho họ. Justin của hiện tại mặc dù không đủ chín chắn nhưng  đối với  Hailey Baldwin là đủ, và đối với Selena, khi đã ở tuổi 26, một người bước sang tuổi là phụ nữ, cô cũng biết đâu mới là người mà cô cần tìm kiếm. Nỗi đau mà cả hai đã chịu đựng đã đến lúc được giải thoát. Họ sẽ giữ mọi thứ về nhau như một ký ức đẹp nhất trong cuộc đời là 8 năm hạnh phúc nhất của tuổi trẻ, có thể không thể là bạn nhưng sẽ là người ủng hộ nhau một cách âm thầm.