Đàn ông luôn có một nhu cầu thường trực đó là tìm hiểu của lạ về cả mặt tâm lý và sinh lý. Bất kể là bên ngoài kia có hàng chục người phụ nữ có tính cách như vợ họ họ vẫn nghĩ đó là một điều mới lạ để bản thân khám phá. Đối với họ, phụ nữ ở nhà giống như “đồ cũ” cái gì cũng đã biết, cái gì cũng đã tường rồi thì không còn gì hấp dẫn.

Đàn ông rời bỏ phụ nữ vì một ai đó mà bạn phải tốn nhiều công sức giữ họ lại bằng cách đau đớn như gào thét, khóc lóc thì lúc đó là lúc giá trị của bạn đã không còn. Chính xác là những thứ tốt đẹp còn lại của người vợ trong giây phút đó đã kết thúc. Bạn luôn nghĩ mình phải điên cuồng đi đánh đập người thứ ba, bắt quả tang cho chồng sáng mắt thì có lẽ bạn đã nhầm. Bởi nếu người đàn ông quay về thì cũng chỉ là họ lo sợ, phút chốc họ lại đi. Nếu dùng cái xấu để giữ chồng thì chồng càng nhanh chán, họ chỉ ở lại khi họ thấy cái gì đó đẹp đẽ gợi lên trong họ để níu chân họ lại. Lúc này họ mới bắt đầu suy nghĩ xem mình đã sai gì, sai ở đâu mà đánh mất người phụ nữ đẹp đến như vậy.

Hôn nhân là nơi gửi gắm yêu thương

Ảnh sưu tầm trên internet

Khi đàn bà đẹp, tốt còn không đủ khả năng níu được chân người đàn ông đó thì nói gì đến khi họ trở thành một con thú? Người đàn ông thích những người phụ nữ luôn khôn khéo, vừa chăm vừa hiền, vừa chia sẻ được nhu cầu của họ không chỉ ở đời sống mà còn là tinh thần cũng như vật chất. Không phải bạn cứ làm quá mọi việc lên thì tức là họ sợ bạn, họ chỉ thấy bạn xấu xí và điên cuồng mà thôi. Người mà tạo được nhiều niềm vui cho họ, cho họ cảm giác mong chờ và tò mò thì họ sẽ yêu hơn cả bản thân mình.

Nếu bạn cho người đàn ông của cuộc đời nhiều từ những thứ nhỏ nhặt trong cuộc sống, chăm anh ta từ chiếc quần chiếc áo mà anh ta vẫn bỏ đi thì tức là người đàn ông đó không còn là bạn yêu của trước đây. Giá trị của anh ta không còn ở vị trí của người đồng hành với bạn nữa rồi. Thay vì bạn đánh ghen lồng lộn với người thứ ba, sao bạn không nghĩ xem bản thân bạn thiếu gì. Nếu bạn cảm thấy đúng là mình chưa đủ tốt, chưa đủ chăm thì bạn bổ sung. Dần dần anh ta mới thấy được rằng cái mình cần cũng đang ở cạnh rồi sao mình phải nhọc công đi tìm.

Hãy học cách từ bỏ người đàn ông không thuộc về bạn

Ảnh sưu tầm trên internet

Thế nhưng bạn đã cố gắng chu toàn nhất, anh ta vẫn cố gắng rời xa bạn thì cái bạn cần không phải là đi cướp giật thứ không thuộc về mình mà là xem lại cuộc hôn nhân của mình. Khi cả hai đã trao cho nhau những giá trị của cuộc sống mà vẫn không đủ đáp ứng thì có nghĩa là nên dừng lại. Đó là lý do vì sao người ta thường nói quan hệ hôn nhân phải có vấn đề gì thì người thứ ba mới có cơ hội để xen vào. Có những thời điểm mà bạn và người đồng hành của bạn đã đi cùng với nhau đủ thời gian, duyên đã hết, tình đã không còn, cái mà bạn cần lúc này chính là sự tự do. Nếu người đàn ông đó còn chút tình nghĩa họ sẽ quay về nhưng một khi họ đã dứt áo tức là mọi tình cảm của họ cũng đã cạn.

“Đàn ông nông nổi giếng khơi, đàn bà sâu sắc như khay đựng trầu” -  đừng bao giờ cho rằng mình thông minh hơn phái mạnh. Có những việc bạn cho rằng bạn giỏi thì họ còn giỏi hơn bạn rất nhiều lần. Cho dù bạn có lên án cho rằng họ đang bảo vệ người thứ ba là thứ khốn nạn thì ngược lại, đối với họ khi đứng trước vợ và bồ nếu họ bảo vệ vợ - kẻ mạnh lúc này họ mới là kẻ hèn. Họ thà mất mặt trước mọi người chứ không thể đánh mất “thứ ngon của lạ” của họ sau này, họ vẫn tạo cho họ cơ hội được quay lại với bồ lấy chỗ đi lại.

Có những điều mà đàn ông tính toán còn sâu sắc hơn phụ nữ vì vậy đừng nhọc công đánh ghen điên cuồng. Sau cơn bão chúng ta còn gì? Hãy giữ cho mình một chút giá trị, chính sự thông minh khôn khéo của bạn mới khiến anh ta xấu hổ, tiếc nuối. Mục đích của hôn nhân là hai người cùng đồng hành nâng đỡ nhau suốt cuộc đời chứ không phải là chữa lành những đau khổ do chính đối phương gây ra.