Nếu một mai anh hỏi cưới em, xin hãy hứa với em giữ trái tim anh thủy chung với em trọn một đời. Em không muốn sống một đời mệt mỏi vì ghen tuông. Em không hề ép buộc anh phải gắn kết một đời với em dù em rất mong mỏi chuyện đó. Em để anh tự nguyện ngỏ lời vì em muốn anh chỉ tiến tới hôn nhân khi anh sẵn sàng thật sự.

Em muốn anh ngỏ lời cầu hôn em

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Nếu anh vẫn còn là một cậu trai trẻ, không chịu trách nhiệm nổi với một gia đình thì xin anh đừng hứa lời thề hôn nhân với em. Chuyện vợ chồng chẳng phải chuyện trẻ con đùa chơi. Anh chẳng thể nay muốn lấy em mai lại thay lòng đổi dạ với người khác. Bởi như vậy thì bất công với em lắm. Phụ nữ chẳng được mấy lần son trẻ đâu anh. Anh chia tay rồi có thể lấy người khác dễ dàng chứ phụ nữ chúng em phải chịu đựng bao nhiêu khó khăn, bao nhiều mệt mỏi khi li hôn. Dù xã hội có thay đổi thật rồi thì chuyện kết thúc một cuộc hôn nhân chẳng phải dễ dàng cho phụ nữ chúng em.

Nếu một mai anh cưới em, anh phải học được cách bao dung và dịu dàng với em. Em không phải người hoàn hảo 100% nên chẳng tránh khỏi được những lỗi lầm. Nếu như em chỉ sai lỗi nhỏ mà anh đã nổi cáu, tức giận với em thì cuộc sống chung sẽ rất mệt mỏi, áp lực. Tình yêu là khi khó khăn chúng ta vẫn chọn ở bên nhau, giúp đỡ nhau chứ không phải đổ lỗi cho nhau hay xem ai thắng, ai thua.

Chúng ta cần nâng đỡ nhau trong cuộc sống

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Nếu một mai anh cưới em, anh cần phải quan tâm, săn sóc em mỗi ngày. Trước khi trở thành vợ của anh, xung quanh em có vô số chàng trai quan tâm, vô số người xin chết vì em. Tuy nhiên, khi cưới anh rồi thì em chỉ còn mình anh mà thôi. Thế nên xin anh đừng hờ hững, lạnh nhạt với em. Em không muốn làm một cô vợ bất hạnh.

Nếu một mai anh cưới em, em cũng hứa sẽ yêu thương anh bằng tất cả trái tim mình. Em sẽ ở bên cạnh anh cả lúc khó khăn lẫn lúc thành công. Em sẽ là chỗ dựa vững chắc cho anh. Em sẽ làm mọi điều có thể để anh hạnh phúc.

Nếu một mai anh cưới em, chúng mình hãy cố gắng sống thật hạnh phúc cùng nhau. Cuộc đời được vài chục năm thôi anh đừng phí phạm nó vào khổ đau, lừa dối làm chi. Nếu như anh yêu thương em, anh sẽ thấy hạnh phúc rất đơn giản. Cuộc đời anh sẽ viên mãn, thành đạt. Thế nên anh đừng dại dột vì vài phút xao lòng mà phản bội em. Vì khi đó cuộc đời cả hai chúng ta sẽ đều khổ sở, mệt mỏi. Trong khi anh luôn có thể lựa chọn tốt hơn là yêu em, chung thủy với em cả đời.