Muốn được hạnh phúc phải tự hạnh phúc 1

Ảnh sưu tầm internet

Đôi khi chúng ta vội vã đi tìm kiếm ai đó mang lại hạnh phúc cho mình mà quên đi rằng bản thân chúng ta của hiện tại vẫn chưa đủ hạnh phúc. Thói quen của mỗi người đều là mang hạnh phúc cá nhân gửi gắm cho ai đó, đó là lý do vì sao luôn gặp tổn thương hay tan vỡ trong một cuộc tình nào đó.

Hơn nửa số phụ nữ nói rằng mình hạnh phúc không phải bởi họ có mọi thứ mà bởi chính họ mang lại hạnh phúc cho bản thân, không trông chờ vào ai kể cả chồng. Nhiều khi trong hôn nhân, họ vẫn biết là chỉ toàn chán nản, phải sống với một người chồng khô khan, cứng nhắc vô tâm là mệt mỏi nhưng họ vẫn lựa chọn tiếp tục. Thậm chí khi muốn làm gì hay mua gì đó cho bản thân, họ vẫn không thể quyết định. Đó không phải hạnh phúc, đó là cam chịu.

Ngay cả những người bị chồng phản bội, không phải họ không làm gì được là họ quá nhu nhược. Sự nhu nhược của họ là ở chỗ không dám tự khiến bản thân mình tự do. Nếu, chỉ là nếu họ thử rời xa người đó một thời gian, họ mới thấy hóa ra bản thân cũng có sức hấp dẫn như những cô gái khác. Chính vì vậy, muốn ai đó thay đổi vì mình bản thân mình phải biết mình cần gì, muốn gì đã. Chẳng có ai được ban cho thiên phú nhìn thấy tâm tư của người khác cả, chỉ là qua thời gian, cách ứng xử, họ mới dần thấu hiểu và chia sẻ với đối phương mà thôi.

Nếu bản thân mình đau khổ, mình sẽ yêu trong đau khổ và nếu mình chán nản mình sẽ yêu trong sự tuyệt vọng. Ai đó mà cứ mải mê chờ đợi người khác mang lại hạnh phúc thì thực sự đã là cuộc chờ đợi không hồi kết. Đàn ông một khi đã đưa ra lời hứa, họ sẽ làm nó với trách nhiệm chứ không phải với tất cả trái tim, mà nếu ràng buộc niềm vui cá nhân vào trách nhiệm của ai đó thì cả hai sẽ càng mệt mỏi mà thôi.

Bất kể là đối với một phụ nữ đã kết hôn hay với cô gái trẻ đang chuẩn bị tâm thế bước vào kết hôn, hãy tự làm bản thân mình hạnh phúc trước đó. Một sự chuẩn bị tốt sẽ cho bạn một cuộc sống viên mãn. Một khi đã muốn trở thành một ai đó mang lại hạnh phúc cho người khác thì đừng gắn lên bản thân những cái gọi là trách nhiệm và nghĩa vụ. Hãy luôn cho mình sự thoải mái nhất.

Muốn được hạnh phúc phải tự hạnh phúc 2

Ảnh sưu tầm internet

Một người không coi trọng bản thân sẽ không thể chiều chuộng chồng hay người yêu mình một cách đúng nghĩa. Bởi đến bản thân họ còn phải gánh chịu sự lơ là thì chắc chắn họ không thể yêu thương ai và quan tâm đến họ được. Và đa phần họ sẽ phụ thuộc vào người khác, phó mặc cho ai đó chăm sóc mình, với điều này, dần dần họ sẽ cảm thấy vô vị và mong muốn tìm người khác thay thế.

Hạnh phúc vốn đơn giản lắm, không cần câu nệ mọi thứ mình nhận được là gì, mà quan trọng là những thứ mình có trong cuộc sống này có mang lại cho mình sự thoải mái hơn hay không. Khi chưa sẵn sàng thì đừng quyết định, khi chưa muốn thì đừng làm, khi chưa hạnh phúc thì phải tìm hạnh phúc. Đó mới là cách sống đúng đắn của phụ nữ. Đàn ông họ không đau khổ bởi họ chẳng bao giờ coi trọng thứ gì hơn bản thân họ, trong tình yêu hay trong hôn nhân cũng vậy, họ biết cách làm bản thân mình tỉnh táo. Cho dù có một chút buồn bã, họ cũng nhanh chóng trở về với tâm thế của một kẻ mạnh, không bị ràng buộc tinh thần bởi ai.

Muốn mang lại hạnh phúc cho người khác bản thân phải có sẵn hạnh phúc tràn ngập trong tim. Đó là tất cả những gì mà chúng ta cần, ở thời điểm nào trong cuộc sống, đừng bao giờ đặt hạnh phúc của mình sau hạnh phúc của ai. Không phải là sự ích kỷ mà có trách nhiệm với cuộc đời mình, yêu thương đến mấy cũng có thời điểm vơi đi. Đừng đợi đến lúc khi người ta mang hạnh phúc của mình rời đi mới phải ngồi một chỗ rơi lệ và đau khổ!