Xã hội Á Đông truyền thống thường có quan niệm con trai lấy vợ vẫn phải sống chung với bố mẹ. Tuy nhiên, việc nàng dâu sống chung với mẹ chồng lợi chẳng thấy mấy mà hại thì nhiều vô số.

 

Các ông bố, bà mẹ chồng thường muốn con trai, con dâu sống chung để duy trì tình cảm gia đình gắn kết. Tuy nhiên, càng ở chung thì các rắc rối trong nhà lại xảy ra càng nhiều, tình cảm lại càng dễ rạn vỡ. Con dâu và bố mẹ chồng vốn là những người xa lạ nên để hòa hợp cần rất nhiều thời gian. Thậm chí có những cặp con dâu, mẹ chồng không thể hòa hợp thì giải pháp tốt nhất là sống riêng. Ít nhìn thấy mặt nhau thì ít chướng mắt. Từ đó tình cảm gia đình cũng bớt bị chia rẽ, căng thẳng.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Các bà mẹ chồng thường nghĩ con trai là con mình thì phải yêu mình nhiều nhất. Tuy nhiên, bắt con trai phải đứng giữa mẹ và vợ là điều không bao giờ nên làm. Đặt một người đàn ông vào tình huống khó xử như thế sẽ khiến anh ta bị căng thẳng dẫn đến công việc không hoàn thành, rồi cáu kính, khó chịu. Nếu thực lòng các bà mẹ yêu quý con trai thì nên nghĩ đến điều tốt nhất cho con mình là khiến con được hạnh phúc, thoải mái trong cuộc sống. Đó mới là tình yêu thương thật sự.

 

Sống chung với bố mẹ cũng là một cách gián tiếp khiến đàn ông phụ thuộc, không quyết đoán. Ở cùng bố mẹ cái gì cũng được bố mẹ lo lắng khiến các anh không biết cách sống tự lập, không có tinh thần tự giác dọn dẹp nhà cửa. Đó là việc bé, đến việc lớn như quyết cái này, cái kia cũng sẽ không dám mà luôn phải hỏi ý kiến bố mẹ. Điều đó làm mất đi sự quyết đoán cần thiết của một người đàn ông. Bố mẹ thì không thể sống mãi cả đời để bao bọc con cái nên càng cho con sống riêng sớm thì là càng nghĩ cho con.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Vợ chồng sống với nhau cần không gian riêng tư để tâm tình, yêu thương và ái ân. Những khoảnh khắc riêng tư giữa hai người sẽ giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn bó, bền chặt. Khi sống chung với bố mẹ chồng thì khoảng thời gian riêng này bị cắt xén rất  nhiều. Cô vợ có hôm nào muốn ăn mặc nóng bỏng để quyến rũ chồng cũng chẳng dám. Vì bố mẹ chồng còn ở đó ai lại ăn mặc mát mẻ đi qua đi lại. Vì vậy vợ chồng sống riêng sẽ thường hạnh phúc và ngọt ngào với nhau hơn vì có nhiều thời gian để chăm sóc, vỗ về nhau.

 

http://thegioitre.vn/tam-su/muon-hon-nhan-hanh-phuc-tot-nhat-khong-song-chung-voi-me-chong-45607.html