Tôi đã lấy chồng và có một cô con gái nhỏ. Gia đình của tôi rất đầm ấm và hạnh phúc. Tuy nhiên, thi thoảng tôi thực sự nhớ quãng đời độc thân của mình.

Độc thân là khoảng thời gian tuyệt vời trong cuộc đời của mọi cô gái. Nhiều người có thể nói rằng việc ở một mình thật cô đơn. Tuy nhiên, tôi lại không cảm thấy vậy. Khi không yêu ai tôi có rất nhiều thời gian để làm mọi thứ tôi muốn. Tôi có thể học bất cứ thứ gì tôi thích. Tôi có thể đi du lịch khắp nơi mà không vướng bận gì cả.

Độc thân có thể đi du lịch mà không vướng bận

Ảnh sưu tầm trên Internet

Ngược lại bây giờ khi đã có gia đình thì gần như lúc nào tôi cũng bận rộn. Tôi phải chăm sóc con cái, thu vén nhà cửa. Tôi chẳng có lấy thời gian rảnh rỗi để đi du lịch xa nhà được. Con gái tôi còn quá nhỏ vì thế tôi không thể gửi nó hay mang nó theo được. Mà đi du lịch khi có con cũng rất khác với lúc tôi còn độc thân một mình. Khi có con thì tôi sẽ không thể tham gia các chuyến du lịch thám hiểm, phiêu lưu nữa. Vì thế khi còn độc thân hãy khám phá thế giới thật nhiều. Càng đi nhiều, bạn sẽ càng có kinh nghiệm bổ ích cho cuộc sống.

Khi độc thân bạn cũng có thể chăm sóc cho các mối quan hệ bạn bè nhiều hơn. Có một thực tế đáng buồn là khi bạn kết hôn, có con thì tình bạn cũng sẽ thay đổi. Vì lúc này con cái là trung tâm mọi sự chú ý của bạn. Bạn sẽ không còn thời gian để hẹn hò, nói chuyện cùng bạn bè như tôi nữa. Vì thế hãy trân trọng thời gian còn độc thân vì nó rất quý giá.

Hãy trân trọng khoảng thời gian độc thân

Ảnh sưu tầm trên Internet

Độc thân cũng là lúc bạn khám phá và tìm hiểu về bản thân mình. Trong thời gian này bạn có thể thử mọi thứ mình thích mà chẳng cần phải giải thích với ai cả. Mọi việc bạn làm chỉ có mình bạn phải chịu trách nhiệm. Còn khi đã kết hôn thì bạn sẽ luôn phải nghĩ đến gia đình, con cái. Bạn sẽ khó lòng đặt niềm yêu thích của bản thân lên trước tiên. Thay vào đó bạn phải dung hòa với các thành viên khác trong gia đình. Nói như thế chắc hẳn bạn đã hiểu khi sống một mình bạn được tự do, thoải mái như thế nào rồi chứ.

Dù độc thân hay đã kết hôn thì mỗi giai đoạn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm và niềm hạnh phúc khác nhau. Điều bạn cần làm là hãy tận hưởng mọi thứ trong đúng giai đoạn của nó để không phải tiếc nuối bất cứ thứ gì về sau.