Cô quen anh khi vừa tròn đôi mươi. Cô như đóa hoa hồng rực rỡ vừa chớm nở, kiêu hãnh và tràn đầy nhựa sống. Cô chưa từng biết yêu là gì. Tình yêu như một khu vườn xanh mơn, quyến rũ những bước chân của cô. Còn anh lại là người đàn ông trưởng thành, an tĩnh, trầm ấm giọng nói ngọt ngào khiến người ta say lòng.

Cô gặp anh trong một buổi sáng tháng 3. Trời Hà Nội đẹp như mơ với nắng vàng mềm mại vắt ngang những mái nhà cổ kính. Những hàng cây hoa sưa cũng vừa bừng nở trắng xóa cả một góc phố. Trong khung cảnh thơ mộng ấy, anh xuất hiện với dáng vẻ hiền lành, ấm áp. Cô vẫn nhớ mãi nụ cười ấm áp của anh.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Anh kể cho cô nghe về nước Mỹ xa xôi nơi anh đang sống. Anh kể cho cô nghe về những chuyến phiêu lưu tuổi trẻ. Anh kể cho cô nghe về những mối tình dang dở. Anh kể cho cô nghe cả về nỗi cô đơn của anh. 

 

Ngay giây phút nhìn thấy nỗi buồn xa xăm trong ánh mắt người đàn ông ấy, trái tim cô đã rung lên những nhịp thổn thức. Chẳng biết vì sao cô lại muốn bảo vệ, che chở cho anh để anh không còn phải chịu bất cứ tổn thương nào.

 

Có lẽ khi còn trẻ người ta dễ yêu, dễ tin tưởng, dễ sống chết vì yêu. Bởi vậy dù chẳng biết gì nhiều về anh cô cũng đã đem lòng thương anh. Cô biết mình vốn dĩ chẳng nên yêu anh vì anh cách xa cô quá.

 

Nơi cô ở là Hà Nội nắng vàng ấm áp thì nơi anh đến lại là phía bên kia trái đất lạnh giá, băng tuyết. Cô và anh cách nhau đúng nửa vòng trái đất nhưng cũng chẳng ngăn được con tim cô hướng về phía anh.

 

Cô yêu anh bằng tình yêu thơ ngây, nồng cháy, hồn nhiên của tuổi đổi mươi. Thanh xuân chẳng đến hai lần nên cô chẳng tiếc gì tình mình trao anh. Dù biết trước mặt có vô vàn khó khăn cô cũng chẳng ngại ngần nói lời yêu anh.

 

Thế nhưng cô lại chẳng ngờ được rằng khoảng cách giữa cô và anh không phải là nửa vòng trái đất xa xôi kia. Khoảng cách giữa cô và anh là mối tình cũ còn chưa nguôi ngoai trong lòng anh.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Anh vì cảm động trước tình cảm với cô mà vẫn đến bên cô, vẫn quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho cô mỗi ngày. Tuy nhiên, anh lại chẳng thể nào nói lời yêu cô. Trong trái tim anh vẫn còn hình bóng quá lớn của người yêu cũ. Anh biết vậy những lại chẳng thể nào từ bỏ cô vì anh cũng lưu luyến với cô rất nhiều.

 

Anh trở về sau những ngày tháng xa cách. Anh trao cho cô những nụ hôn, những vòng tay ôm siết chặt. Anh bối rối trước cô bé con ngây thơ trong lòng mình. Anh đã đánh cắp tình cảm đầu đời của cô nhưng lại chẳng thể trao cô một tình yêu trọn vẹn.

 

Đôi khi anh nhìn ánh mắt đong đầy tình cảm của cô mà anh thấy mình sao ác quá. Anh không biết liệu mình có yêu cô hay chỉ chọn cô để bớt cô đơn nơi đất khách quê người.

 

Ngược lại dù biết trong lòng anh còn muôn vàn trăn trở thì cô vẫn yêu anh không nuối tiếc. Cô không biết tương lai giữa hai người sẽ đi đến đâu. Cô không biết liệu anh có làm tròn lời hứa sẽ cưới cô không nhưng cô biết rằng mình sẽ yêu anh cho hết thanh xuân vội vã này. Bởi cô hiểu rằng tình yêu là chuyến phiêu lưu không ai biết trước ngày mai. Chẳng ai chắc rằng ngày mai, ngày kia, ngày kia nữa trái tim anh không rung động vì cô. Cô tin chỉ cần mình toàn tâm toàn ý thương yêu anh thì phép màu sẽ xảy ra. Một ngày anh sẽ yêu lại cô như cô vẫn hằng ao ước.

 

http://thegioitre.vn/song-tre/yeu/minh-yeu-nhau-cho-het-thanh-xuan-voi-va-41807.html