Mẹ chồng trừng phạt con dâu1

Ảnh sưu tầm internet

Con trai lấy phải nàng dâu quê mùa khiến bà Hằng luôn cảm thấy ghét và tức giận. Nếu không phải con trai bà sống chết đòi cưới thì còn lâu bà mới cho Vân (con dâu) bước vào cửa nhà bà. Ai đời con trai bà là giám đốc, nhà có địa vị xã hội lại đi lấy một đứa mới học hết cấp ba, làm công nhân. Xấu mặt vì con dâu ít học, nghèo hèn bị thiên hạ chê cười thế nào về bà rút giận hết lên đầu Vân.

Biết mình nghèo, bị mẹ chồng coi thường, ghét bỏ, Vân luôn cắn răng chịu đựng bị bà đay nghiến, mắng nhiếc vì cô không muốn gia đình có chuyện, chồng phải khó xử khi hòa giải mâu thuẫn mẹ chồng và nàng dâu. Thấy con dâu không biết cãi, bà Hằng toàn đi rêu rao rằng Vân là đứa ngu đần không biết gì, làm gì cũng để bà phải nhắc, phải nói thẳng vào mặt mới biết.

Một buổi chiều bà có buổi họp văn nghệ ở nhà văn hóa, vừa ra đấy thì bà bạn lại gửi bà túi đồ nhờ mang ra bưu điện gửi hộ gấp. Bắt xe ra bưu điện gửi hộ, bà Hằng sốc khi thấy con dâu đang làm thủ tục gửi 50 triệu về nhà cho bố mẹ đẻ. Nấp sau cánh cửa, bà giận tím mặt khi nghe Vân gọi điện về cho mẹ:

Mẹ chồng trừng phạt con dâu2

 Ảnh sưu tầm internet

- Con gửi 50 triệu cho mẹ rồi đấy. Có tiền rồi mẹ nhớ sửa lại căn nhà, mua chiếc xe máy hơn chục triệu mà đi chợ chở đồ cho đỡ vất vả mẹ nhé. Có tiền con sẽ gửi thêm cho mẹ.  Mẹ yên tâm, nhà chồng con không biết đâu. Con sẽ cố kiếm thêm tiền gửi về cho bố mẹ. Bố mẹ đừng lo, con sống ở nhà chồng tốt lắm.

Bực tức vì con dâu dám lấy trộm tiền của chồng gửi về cho bố mẹ đẻ, bà Hằng liền vào ấn đầu Vân xuống bàn trước mặt nhân viên bưu điện mà lớn giọng.

- Hóa ra bao lâu nay cô vẫn lén ăn trộm tiền của nhà tôi gửi cho bố mẹ cô à? Cô làm dâu nhà tôi thì hết quan hệ với bố mẹ đẻ, bố mẹ đẻ chỉ là người dưng nước lã mà thôi. Lấy chồng phải theo nhà chồng, phụng sự nhà chồng! Cô đã mang được đồng nào về nhà chồng chưa mà dám lấy tiền nhà tôi cho bố mẹ cô? Con trai tôi còng lưng ra kiếm tiền nuôi cô vậy mà cô còn làm chuyện này sau lưng nó à?

 Mẹ ạ, con xin lỗi. Nhưng tiền này con không lấy của nhà mình hay tiền của chồng con ạ. Nó là tiền mừng cưới của con mẹ ạ. Bố mẹ con khó khăn quá, con gửi về cho họ ít tiền chi tiêu thôi ạ, Xin mẹ đừng làm ầm lên ở đây ạ.

- Sợ à? Vậy thì để tao cho mày thấy mẹ chồng mày không phải dạng vừa đâu.

Bà Hằng lôi điện thoại ra gọi cho thông gia:

- Này bà, bà nghĩ gì mà tiêu tiền của con trai tôi thế hả? Con gái lấy chồng bà đã cho nó được đồng nào chưa mà đòi lấy tiền của nó. Nhà bà nghèo khổ tới mức phải ăn mày thế thì cứ đến thẳng nhà tôi, quỳ trước mặt tôi, tôi sẽ làm phước cho bà tiền. Mẹ biết dạy con lấy tiền của nhà chồng tuồn về nhà vợ ghê thật đấy.

- Bà ạ, tôi xin lỗi. Tôi sẽ gửi trả số tiền con Vân gửi. Xin bà bỏ qua cho nó, đừng cay nghiệt nó được không?

- Đó là việc của tôi, không đến lượt bà dạy!

Sau hôm đó về, bà Hằng lúc nào cũng khó chịu với con dâu. Chỉ cần nhìn thấy Vân là bà đã ghét mà nảy sinh ý định muốn đuổi Vân ra khỏi nhà lấy vợ khác cho con trai. Tưởng chỉ trong suy nghĩ thôi hóa ra bà làm thật. Bà thuê người đàn ông tán tỉnh và động chạm vào Vân để con trai mình nhìn thấy. Vốn là người có máu ghen, con trai bà nghĩ vợ ngoại tình nên bỏ vợ luôn mà gật đầu gặp mặt người phụ nữ khác mà mẹ đã sắp xếp.

Biết được mẹ chồng đứng sau dàn xếp chuyện này, Vân uất hận lắm. Cô không ngờ chỉ vì việc cô lén gửi tiền về cho bố mẹ đẻ mà mẹ chồng hằn học, tức giận mà mẹ chồng âm mưu gài Vân dính bẫy ngoại tình để vợ chồng cô ly hôn thế này. Lẽ nào với mẹ chồng, Vân chỉ như cái gai trong mắt bà, cô có đúng thì vẫn là sai, khiến mẹ chồng khó chịu ư?