Bà Mai những tưởng con trai lấy được cô con dâu về thì bà được đỡ đần việc nhà. Ai ngờ cô con dâu là con một, từ nhỏ tới lớn không phải đụng tay làm việc gì nên cái gì cũng không biết. Có hôm bà bảo con dâu cắm cơm mà con dâu cũng nấu được thành cháo. Rồi chưa kể không biết bao lần con dâu làm cháy nồi vì tính  đoảng vừa nấu cơm vừa chơi điện thoại.

Mẹ chồng thường xuyên dạy con dâu

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Không chỉ không biết nấu cơm mà mọi việc nhà khác con dâu bà gần như đều không biết làm. Bà bảo con dâu quét nhà hôm nào là y như hôm đó bà phải quét lại một lượt vì bẩn đâu vẫn hoàn đấy. Con dâu không nấu ăn được nên bà giao cho con dâu nhiệm vụ rửa bát. Thế nhưng không biết bao nhiêu lần con dâu làm vỡ hết bát này đến chén nọ. Đến việc gấp quần áo, con dâu bà cũng thu tất cả rồi nhét hết vào tủ. Kêu con dâu đi là quần áo thì không cháy chỗ nọ cũng hỏng chỗ kia. Bà Mai thực sự cạn lời với sự vụng về vô hạn của cô con dâu.

Có con dâu vụng về, bà Mai không biết phải xử lý làm sao. Làm hết cho con thì cũng không được mà để con dâu làm thì bà chẳng yên tâm. Bà không muốn có ngày nhà cháy vì con dâu mải chơi quên tắt bếp. Nhiều người khuyên bà nên dạy con dâu từ từ. Có điều thực sự là có những người dạy mãi cũng không làm được. Lần nào bà cũng ân cần chỉ dẫn cho con dâu làm mọi thứ từng tí một. Con dâu cũng rất chăm chú học hỏi. Thế nhưng chỉ cần bà rời đi là cô con dâu lại làm sai hết mọi thứ.

Mẹ chồng không thích con dâu lười biếng

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Dạy mãi không được nên bà cũng đâm chán. Nhiều lúc cứ để con làm thế chứ bà đều phải làm lại hết. Tuy nhiên, làm lại thì làm bà không muốn con dâu lười biếng, không biết lo lắng việc nhà. Sau này hai vợ chồng ở riêng thì việc trong nhà con dâu sẽ phải tự lo hết. Bà cũng không có ý định để hai vợ chồng con trai ở với bố mẹ chồng lâu dài. Nói gì thì nói hai vợ chồng vẫn nên sống riêng mới có không gian riêng tư để phát triển tình cảm. Sống với bố mẹ mãi thì con trai không trưởng thành được, con dâu cũng bị áp lực.

May mà ngoài tính đuểnh đoảng ra thì còn lại con dâu rất ngoan ngoãn, yêu thương chồng, gia đình chồng. Thế nên bà Mai cũng chẳng mấy khi khắt khe với con. Con dâu làm sai cái gì thì bà cũng chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở, hướng dẫn con làm cho đúng.