Không có công thức chung nào cho 1 cặp đôi hạnh phúc. Mỗi người khác nhau sẽ có những cách riêng biệt để điều chỉnh và phát triển tình yêu của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi tình yêu không mang đến cho bạn niềm vui, hạnh phúc mà chỉ toàn nỗi buồn và tổn thương thì bạn nên nghĩ đến việc bước ra khỏi mối quan hệ ấy.

 

Sau đây là 4 dấu hiệu bạn nên nghĩ đến chuyện chia tay.

 

1. Hai bạn không dành thời gian để phát triển mối quan hệ

 

Nếu như suốt một thời gian dài, hai bạn hờ hững và thiếu quan tâm nhau thì đó là lúc nên suy xét về mối quan hệ. Tình yêu cần sự vun vén từ cả 2 phía. Nếu ở cùng nhau mà 2 bạn cũng không biết nói gì với nhau, hay không thể hiện những hành động yêu thương hay lời nói ngọt ngào thì đó là lúc tình cảm đã mờ nhạt dần.

 

Ảnh sưu tầm trên Intenet.

 

2. Mục tiêu cuộc sống của hai bạn khác nhau

 

Ban đầu, bạn và đối phương có thể có cùng mục tiêu trong tương lai. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, mục tiêu của hai bạn có thể không còn cùng hướng nữa. Ví dụ bạn muốn kết hôn, có con trong khi người ấy lại muốn sống tự do, độc lập. Đó cũng là 1 dấu hiệu bạn cần phải suy nghĩ về tình cảm của hai người. Khi hai bạn không có cùng đích đến trong tương lai thì sẽ rất khó đi cùng nhau lâu dài, bền vững. 

 

3. Đối phương muốn thay đổi bạn

 

Thay vì chấp nhận con người thật của bạn thì đối phương lại muốn thay đổi bạn. Họ muốn biến bạn thành cô gái như họ mong ước. Mọi hành động, ước mơ của bạn đều bị họ can thiệp. Và bạn không hề cảm thấy vui vẻ với việc này. Bạn không việc gì phải ở lại với 1 người không yêu bạn vì chính bạn. Bạn xứng đáng có 1 người thấu hiểu và chấp nhận bạn hơn.

 

Ảnh sưu tầm trên Intenet.


4. Tình yêu chỉ mang đến khổ đau cho hai người

 

Trong tình yêu tất nhiên có những giai đoạn khó khăn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải cảm thấy đau khổ, mệt mỏi, căng thẳng vì nó. Nếu hai bạn thường xuyên làm tổn thương nhau và không có cách nào hóa giải chuyện này. Có lẽ đã đến lúc hai bạn giải thoát cho nhau. Đôi khi chia tay chính là cách tốt nhất để cả hai có thể tìm thấy hạnh phúc phù hợp hơn. Một tình yêu đúng nghĩa sẽ không bao giờ khiến bạn buồn bã, mệt mỏi. 

 

http://thegioitre.vn/tam-su/khi-nao-ban-nen-cham-dut-1-moi-quan-he-46674.html