Chào em, cô gái Hà Nội dịu dàng của tôi. Tôi đang viết cho em từ Paris hoa lệ. Tôi vẫn nhớ em luôn nói rằng khi nào đến Paris hãy viết thư cho em. Bởi vậy khi ngồi đây giữa tháng 12 lạnh giá tôi lại cầm bút gửi cho em đôi lời.

 

Tôi không biết phải bắt đầu thư thế nào. Thôi thì mình cứ nói chuyện thời tiết nhé. Paris mùa này lạnh cong cớn, những bông tuyết trắng bắt đầu rơi khắp nơi. Còn em, còn Hà Nội chắc cũng vào đông rồi nhỉ? Mỗi khi đông đến em đều đan khăn tặng tôi. Tôi vẫn đang quàng chiếc khăn em tặng vào năm ngoái. Trên khăn vẫn còn vương mùi thơm của em. Nó khiến cho tôi bớt nhớ em.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Bên này, không khí giáng sinh đã tràn ngập khắp nơi. Những cây thông cao ngất được treo vô số những món quà lấp lánh đủ màu sắc. Nếu em có thể ngắm nhìn cảnh tưởng xinh đẹp này cùng tôi thì thật tốt. Em chắc chắn sẽ thích ở đây lắm.

 

Khung cảnh nước Pháp bình yên, lãng mạn như trong những bộ phim chúng ta vẫn xem cùng nhau. Người ta nói rằng đây là kinh đô của tình yêu chẳng sai em à. Dường như người ta có thể phải lòng nhau trên mọi góc phố Paris. Không khí lãng mạn ngập tràn ở khắp mọi nơi. 

 

Giáng sinh là thời điểm để gia đình quây quần, tụ họp. Còn tôi lại chỉ có một mình nơi này. Bình thường thì tôi cũng không cảm thấy cô đơn nhiều lắm. Việc học hành, làm thêm khiến tôi chẳng còn thời gian nghĩ ngợi gì hết. Tuy nhiên, cứ đến cuối tuần khi công việc thư thả tôi lại nhớ thương em rất nhiều. 

 

Tôi nhớ lúc em cười, hai chiếc lúm đồng tiền trên má em thật là đáng yêu. Tôi nhớ lúc em kể chuyện cho tôi nghe. Tôi nhớ lúc em say sưa bên phím đàn. Cô gái của tôi, em chính là người phụ nữ tuyệt vời nhất mà tôi từng gặp.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Phải đi xa khỏi em, trái tim tôi quả thật không đành lòng. Không biết em ở lại có buồn không? Đôi khi tôi vẫn sợ em sẽ cô đơn, sẽ buồn bã mà chọn cách lãng quên tôi. Yêu xa chẳng phải dễ dàng gì cả. Em đã vất vả vì tôi rất nhiều rồi. Chắc chắn có những lúc em sẽ chạnh lòng và cô độc lắm khi tôi chẳng thể ở bên em. Khi em ốm đau, mệt mỏi tôi cũng chẳng thể ôm ấp, dỗ dành em như xưa. Nhưng dù ở bất cứ đâu thì trái tim tôi vẫn luôn dành cho em trọn vẹn.

 

Tôi sẽ trở về với em vào những ngày hè nắng ấm. Tôi sẽ bù đắp cho em những tháng ngày đợi chờ xa cách. Em hãy tin tôi nhé. Hãy đợi tôi trở về và tôi sẽ yêu em thật nhiều như những ngày xưa.

 

http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/gui-em-co-gai-thang-12-40489.html