Đã hơn 8 giờ tối mà chồng vẫn chưa về nhà, Liên ngồi thừ bên mâm cơm đã nguội từ lúc nào. Không có chồng ăn cùng, cô cũng chẳng muốn động đũa. Nhiều người phụ nữ cần nhà cao, cửa rộng, cuộc sống giàu có, sang trọng thì cô lại chỉ mong thà nhà mình bình thường nhưng chồng có nhiều thời gian với mình hơn.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Chồng cô là phó giám đốc ngân hàng nên đời sống hai vợ chồng khá giả, chẳng thiếu thứ gì. Sinh nhật cô, chồng cô cũng chẳng tiếc tiền tặng cô quần áo hàng hiệu, túi đắt tiền. Lúc đầu, cô cũng vui lắm vì được chồng tặng nhiều món quà đắt tiền. Thế nhưng quần áo đẹp, túi sang chảnh cũng chẳng ôm được cô lúc cô buồn, chẳng vỗ về an ủi được cô khi cô mệt mỏi. Do chồng cô đi làm bận suốt nên chẳng mấy khi ở nhà cùng cô nên lúc nào cô cũng thấy cô đơn. Đến sinh nhật cô chẳng cần chồng tặng quà mà chỉ cần anh dành thời gian đi chơi, ăn tối với mình.

 

Phụ nữ như cô thật ra chẳng cần quá nhiều tiền bạc, vật chất. Vì có giàu có cỡ nào mà không có tình yêu thật sự thì cuộc sống vẫn không thể hạnh phúc được. Những quan tâm, ân cần chiều chuộng của chồng còn quan trọng, đắt giá hơn vạn lần những vật chất phù phiến.

 

Cô nhớ khi chồng cô chưa lên chức, hai vợ chồng có biết bao thời gian để ở bên nhau, cùng nhau đi xem phim, đi ra ngoài dạo bước. Dù lúc đó cuộc sống chẳng sung túc như bây giờ nhưng cô cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều. Bây giờ thì 1 tuần 7 ngày, chồng cô đi miết đến 4,5 ngày, chẳng mấy khi cô thấy mặt anh ở nhà.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Anh vẫn rất yêu thương cô, không hề lừa dối cô chỉ là công việc quá bận rộn mà không có thời gian dành cho vợ. Thấy thế mãi cũng chẳng ổn nên một hôm cô thủ thỉ với chồng là cô không cần quà đắt tiền, quần áo hàng hiệu đâu, cô chỉ cần chồng ở bên mà thôi. Nghe cô tâm sự, anh mới nhận ra là bấy lâu nay mình vô tâm, mải làm ăn mà không chú ý đến cảm xúc của cô. Anh cứ nghĩ là tặng cho cô nhiều thứ là thể hiện tình cảm của mình. Mà không biết điều cô thực sự cần là những ôm hôn ngọt ngào, những yêu thương âu yếm hàng ngày.

 

Anh hứa với cô từ giờ sẽ làm ít đi, dành thời gian cho cô nhiều hơn. Cuối tuần này anh sẽ cùng cô đi du lịch, dành thời gian cho nhau. Nghe anh nói thế cô vui hơn hẳn. Chẳng có gì đáng giá bằng thời gian ở bên cạnh người mình yêu thương.

 

The Thegioitre.vn