Tuổi trẻ của chúng ta là quãng thời gian đẹp đẽ và thơ mộng nhất. Khi còn trẻ, chúng ta còn nhiều ước mơ, còn nhiều hi vọng. Cuộc đời mới chỉ ở chương đầu tiên. Bao nhiêu điều đang chờ chúng ta khám phá. Chúng ta có thể đi đến bất cứ đâu mình muốn, có thể làm bất cứ điều gì mình thích.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Tuổi trẻ cũng là lúc chúng ta chênh vênh nhiều nhất. Chúng ta là những đứa trẻ vụt lớn chưa rõ mình là ai. Chúng ta lần đầu được tự đi bằng đôi chân của mình nên có nhiều phần bỡ ngỡ. Chúng ta chẳng biết mình nên chọn lấy ước mơ phiêu lưu khắp chốn hay chọn lấy một nơi chốn bình yêu. Chúng ta chẳng biết nên làm việc mình đam mê hay theo đuổi công việc lương cao. 

 

Tuổi trẻ của chúng ta ai cũng mang theo mình những lời chia tay. Tạm biệt mái trường, thầy cô, bạn bè chúng ta đến với những chân trời mới. Những kỉ niệm học trò đành gói lại trong trang lưu bút hồng. Những người bạn thân thiết rồi chẳng còn thời gian để gặp nhau nhiều nữa. Tuổi trẻ là lúc chúng ta lần đầu thấm thía những cuộc chia ly.

 

Tuổi trẻ bắt đầu khi trái tim chúng ta biết rung động vì người khác. Tình yêu đầu tiên đẹp như một bài thơ. Chúng ta yêu người bằng tất thảy trái tim, linh hồn mình. Chúng ta ngỡ rằng sẽ sánh bước bên người mãi mãi như lời thề hẹn đã trao. Nhưng những lời hứa thanh xuân mấy khi thành hiện thực.

 

Tuổi trẻ chúng ta chớm biết đau lần đầu. Khi cuộc tình đầu tiên tan vỡ, khi những giấc mơ chưa thành, chúng ta chới với không biết rằng mình rồi sẽ ra sao. Chúng ta thấy mình cô đơn, lạc lõng trong thế gian rộng lớn bao la. Chúng ta chẳng có ai thấu hiểu.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Tuổi trẻ vừa đẹp đẽ lại vừa chênh vênh như vậy. Chúng ta có vô vàn ước mơ cũng có vô vàn lo lắng, sợ hãi. Nhưng rồi tất cả chúng ta sẽ đều ổn thôi. Hãy cứ yêu, cứ đau, cứ say mê, cứ bắt đầu rồi kết thúc. Thanh xuân chính là trường học thứ hai của mỗi chúng ta. Từ những vấp vã, từ những mất mát chúng ta học được cách trưởng thành, trân trọng hơn cuộc sống quý giá này.

 

Tuổi trẻ chúng ta không nên sợ hãi. Nếu chỉ vì sợ ngã mà không dám bay thì chúng ta mãi mãi không biết rằng mình có thể chinh phục bầu trời xanh ngát kia. Hãy cứ sải cánh bay lên, hãy cứ theo đuổi bất cứ điều gì mà chúng ta mơ ước. Thời gian sẽ đáp lại những người kiên trì và dũng cảm. Chỉ cần đi thì sẽ đến. Tuổi trẻ cho phép chúng ta được thử thách được sai lầm.

 

http://thegioitre.vn/song-tre/giac-mo-tuoi-tre-40343.html