Tôi từng nghĩ rằng phần khó nhất của chuyện chia tay là khi chúng tôi nói lời tạm biệt. Thế nhưng tôi phát hiện ra rằng mọi thứ sau đó còn tồi tệ hơn.

Khi nhìn thấy bóng lưng anh ấy rời xa tôi, tôi chợt nhận ra rằng tình yêu của mình vậy là đã kết thúc. Tôi cảm thấy toàn thân mình tê liệt. Những giọt nước mắt cứ rơi mãi không thôi. Tâm hồn tôi hoàn toàn trống rỗng.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Trái tim tôi đớn đau vì những kí ức trước đây của chúng tôi. Tôi nhớ lần đầu tiên mình nói chuyện với anh ấy. Tôi nhớ mình đã cười vui vẻ thế nào khi thấy anh ấy trả lời lại. Tôi nhớ sự lúng túng của chúng tôi trong buổi hẹn đầu tiên. Tình yêu đã đến một cách chậm rãi và ngọt ngào. Anh ấy khiến tôi say mê như một đứa trẻ đứng trước một vườn kẹo bánh ngọt. Khoảnh khắc tình yêu tràn đầy dường như chỉ mới vừa xảy ra đây thôi. Chúng tôi còn nói với nhau về những chuyện tương lai. Tôi đã tưởng tượng ra cảnh chúng tôi sẽ làm đám cưới và có với nhau một bầy con xinh đẹp. Vậy mà giờ đây, tất cả chỉ còn là chuyện của quá khứ.

 

Khi nhớ về những kí ức đó, tôi đã cố gắng tìm hiểu chúng tôi đã sai ở đâu. Tôi đã yêu anh ấy quá nhiều hay anh ấy đã làm không đúng điều gì. Hay là tôi không đủ tốt cho anh ấy. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi cố gắng hơn nữa. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi chịu tin tưởng nhau. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi cho nhau chút tự do riêng tư để thoải mái hơn. Có hàng ngàn câu hỏi xảy ra trong đầu tôi.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Cuối cùng tôi nhận ra rằng dù câu trả lời có là gì thì chúng tôi cũng đã rời xa nhau mãi mãi. Không có bất cứ thứ gì có thể mang chúng tôi trở về được nữa. 

 

Tôi buộc phải trở nên quen với việc không có anh ấy bên cạnh. Tôi sẽ thức dậy mỗi ngày mà không có bất cứ tin nhắn ngọt ngào nào từ anh ấy. Tôi sẽ một mình nghe bài hát yêu thích của chúng tôi. Tôi sẽ lang thang một mình tại những nơi chúng tôi từng hò hẹn. Tôi biết rằng ở đâu đó anh ấy vẫn tồn tại nhưng chúng tôi không còn thuộc về nhau nữa.

 

Rồi tôi sẽ ổn thôi. Tôi sẽ không còn nhung nhớ anh ấy nữa. Tình cảm sẽ như áng mây trời từ từ tan biến. Tôi sẽ không còn đau khổ khi nghĩ về anh ấy nữa. Tất cả những gì giữ lại là những kỉ niệm, kí ức ngọt ngào mà anh ấy đã mang lại cho tôi.

 

http://thegioitre.vn/song-tre/yeu/em-khong-con-thuong-anh-nua-42293.html