Cuộc sống này vô cùng ngắn ngủi vì vậy tôi luôn lựa chọn sống cuộc đời mình muốn chứ không phải cuộc sống người khác mong tôi sẽ làm.

Tôi không quan tâm đến việc người ta đánh giá thế nào về vẻ bề ngoài của mình vì vậy tôi sẵn sàng ra ngoài đường với gương mặt không hề trang điểm. Hoặc có những ngày bất chợt cần cảm thấy quyến rũ tôi lại ăn mặc thật lộng lẫy, trang điểm xinh đẹp chỉ để đi muc đồ hay ra quán cà phê ngồi thưởng thức đồ uống. Tôi thực sự hạnh phúc với việc luôn được là chính mình.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Tôi chẳng cần phải lo lắng về việc người ta sẽ nghĩ thế nào về mình. Bởi vì dù họ có đánh giá tôi xinh đẹp thì cũng để làm gì nếu tôi thực sự không hứng thú với vẻ đẹp đó. Tôi chỉ thực sự xinh đẹp khi tôi thoải mái và hài lòng với chính bản thân mình. 

 

Mọi người thường sợ hãi khi phải thể hiện bản chất thật của mình. Họ sợ rằng những người xung quanh sẽ không yêu quý và rời xa họ. Tuy nhiên, tình cảm thực sự đâu phải đến từ những hành động xã giao, giả dối. Tôi chẳng bao giờ giả vờ đối xử tốt với bạn bè của mình chỉ để họ yêu quý. Bởi vì tôi đâu thể đeo lớp mặt nạ giả dối đó suốt đời được.

 

Chắc chắn bạn sẽ nói với tôi rằng việc giữ gìn các mối quan hệ có tầm quan trọng ra sao. Tôi đồng ý rằng bạn càng có nhiều liên kết xã hội thì bạn sẽ càng nhận được nhiều sự giúp đỡ. Có điều nếu những mối quan hệ đó không đến từ sự chân thành, một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra mình vô cùng mệt mỏi và chán nản với việc cứ phải đóng giả người khác để được yêu quý. Chính vì vậy tôi lựa chọn sống thật với bản thân mình ngay từ đầu. Như thế tất cả mọi chuyện sẽ đều dễ dàng. Và tôi cũng đủ tự tin rằng con người thật của tôi còn dễ mến hơn hình ảnh giả tạo xã giao nhiều.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Khi tôi còn bé, rất nhiều người nói với tôi rằng đừng bao giờ theo đuổi những giấc mơ viển vông. Bố mẹ, bạn bè, người quen biết đều mong muốn tôi có một công việc ổn định, một cuộc sống chắc chắn. Tuy nhiên, tôi đã từ chối sống theo ý muốn của họ bởi tôi biết rõ viễn cảnh đó không giành cho tôi. Tôi sẽ buồn chán đến chết nếu cứ phải chôn chân trong một công việc ổn định như mọi người bảo. Tôi sẽ chẳng bao giờ vui vẻ và hạnh phúc được. Vì vậy tôi sẵn sàng mạo hiểm để theo đuổi những điều tôi đam mê. Có thể những điều đó chẳng đảm bảo cho tôi sự yên ổn kia nhưng tôi hạnh phúc với nó. Tôi tin rằng mình cứ kiên định đi đến cùng có ngày tôi sẽ đạt được thành công.

 

Cuộc sống là của tôi và tôi sẽ sống nó theo ý mình.

 

http://thegioitre.vn/song-tre/dung-song-ho-nguoi-khac-vi-ban-chi-song-mot-lan-tren-doi-40036.html