Đội xe ôm thân thiện với chương trình đưa đón, phát cơm miễn phí cho tân sinh viên nghèo (Video: Báo Thanh niên)

Để giúp các tân sinh viên và phụ huynh bớt khó cực nhọc trong việc di chuyển tới ký túc xá và tìm phòng trọ, đội xe ôm thân thiện với 10 thành viên đã nhiệt tình đưa đón miễn phí, hướng dẫn các em và phụ huynh đến tận địa điểm trọ để tránh vất vả và tốn kém tiền lẫn thời gian.

Bạn Võ Văn Trà, đội trưởng đội xe ôm thân thiện của trường ĐH GTVT chia sẻ: “Ngay từ năm trước, đội hình bên chào đón các sinh viên của trường mình thì chưa có chưa chương trình xe ôm thân thiện, nhưng sau nhiều chúng em suy nghĩ các bậc phụ huynh và em chuyển nhiều đồ ở quê nhiều thì di chuyển rất là khó, nên là phải có đội ngủ xe để di chuyển để giúp ích cho các bậc phụ huynh đỡ nặng nhọc hơn. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bậc phụ huynh và các em có một tâm thế thuận lợi nhất nhập học vào trường em”.

Đội xe ôm thân thiện với chương trình đưa đón, phát cơm miễn phí cho tân sinh viên nghèo2

Bạn Võ Văn Trà chia sẻ về chương trinh "Xe ôm thân thiện" ((Ảnh: Báo Thanh niên)

Ngoài chương trình xe ôm miễn phí, trường cũng tổ chức nhiều hoạt động như phát cơm miễn phí cho tân sinh viên và phụ huynh, hội sách tân sinh viên… Những việc làm tuy nhỏ nhưng là việc làm ý nghĩa, ấm áp của nhà trường và các sinh viên tình nguyện đã giúp các bậc phụ huynh, tân sinh viên bớt đi phần nào khó khăn và bỡ ngỡ trong việc tìm nhà trọ, chỗ ở cho con em mình theo học tại trường.

Chia sẻ cảm nhận về việc làm của đội xe ôm thân thiện của trường, ông Lê Đình Huynh - phụ huynh đến từ Bình Định xúc động: “Nói chung đi lại rất vất vả, nhưng vào đây thì thấy rất tiện lợi. Nhà trường bố trí đội ngũ sinh viên tình nguyện giúp đỡ cho tân sinh viên, nói chung quá tuyệt vời. Chú thấy rất tự hào cho đội ngũ đi trước để giúp đỡ cho mấy đứa tân sinh viên.

Đội xe ôm thân thiện với chương trình đưa đón, phát cơm miễn phí cho tân sinh viên nghèo3

Đội xe ôm thân thiện nhiệt tình đưa đón các tân sinh viên tới nhà trọ (Ảnh: Báo Thanh niên)

Với những tân sinh viên nghèo, lại đến từ các tỉnh thành xa xôi nhận được sự giúp đỡ tận tình của trường và đội xe thân thiện với họ là điều tuyệt vời. Hi vọng chương trình đội xe ôm thân thiện, phát cơm miễn phí, tìm nhà trọ giúp tân sinh viên sẽ được triển khai, nhân rộng ở nhiều trường để giúp đỡ các em tân sinh viên và phụ huynh từ quê ra.