Tôi đã độc thân trong vài năm gần đây và điều đó thật tuyệt.

Ba năm qua là khoảng thời gian đổi mới và thành công nhất trong cuộc đời tôi. Trong cuộc hành trình của riêng mình, tôi đã có một sự nghiệp rực rỡ và quan trọng hơn cả tôi học được cách giúp bản thân hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

 

Đó không phải là một sự khởi đầu dễ dàng. Thành thật mà nói tôi không chủ ý chọn cuộc sống độc thân. Chỉ là tôi đã không thể có được kết thúc tốt đẹp nào với những người tôi yêu nên cuối cùng tôi quyết định sẽ bước một mình một thời gian.

 

Khoảng thời gian đầu không hẹn hò quả thật là vô cùng cô đơn. Tuy nhiên tôi đã dần dần học được nhiều điều tuyệt vời hơn khi độc thân. 

 

1. Tự do làm những điều mình thích

 

Một nỗi sợ hãi phổ biến ở các cô gái độc thân là sợ có quá nhiều thời gian rảnh rỗi. Bạn không biết phải làm gì vào cuối tuần khi mọi người hẹn hò. Còn tôi thì đã tìm cách tạo ra một cuộc sống bận rộn thú vị cho chính mình.

 

Tôi tham gia học vẽ, học nấu ăn, học nhảy. Những thứ mà tôi luôn chưa bao giờ có thời gian để làm khi còn hẹn hò. Vào cuối tuần tôi sẽ về thăm nhà, giành thời gian với bố mẹ và em gái của mình. Ở bên cạnh những người yêu thương khiến tôi quên sạch chuyện cô đơn. 

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Độc thân cho tôi nhiều thời gian hơn để gặp gỡ nói chuyện cùng bạn bè. Trong suốt ba năm tôi đã gặp được rất nhiều người thú vị. Họ đã dạy tôi rất nhiều kiến thức bổ ích về cuộc sống. 

 

2. Tự tin vào bản thân mình

 

Một trong những lí do mọi người tìm đến tình yêu là để thấy mình quan trọng với người khác. Những yêu thương, khen ngợi của đối phương sẽ giúp bạn cảm thấy bản thân xinh đẹp và hoàn hảo. Tuy nhiên, khi độc thân tôi đã nhận ra được rằng sự tự tin có thể đến từ chính bản thân tôi.

 

Mỗi ngày nhìn vào gương tôi đều thấy mình là một cô gái khỏe khoắn, tràn đầy nhiệt huyết với cuộc đời. Tôi không cần ai đánh giả, khẳng định tôi vì tôi tự biết mình là ai và vị trí của mình ở đâu. Tôi hoàn toàn tự tin với bản thân và hạnh phúc khi được làm chính mình. Tôi không phải chạy theo bất cứ tiêu chuẩn của ai cả. Điều đó thực sự giúp tôi phát triển tốt hơn trong cả sự nghiệp và cuộc sống.

 

3. Tương lai nằm trong tay bạn

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Khi yêu bạn sẽ luôn phải lập ra kế hoạch với đối phương. Mọi điều bạn muốn, bạn thích làm đều sẽ phải tham khảo ý kiến của người kia. Thậm chí đôi khi họ có thể còn làm thay đổi định hướng nghề nghiệp, tương lai của bạn theo hướng bạn không thực sự thích.

 

Còn khi độc thân thì bạn có thể thoải mái theo đuổi ước mơ của mình. Bạn có thể trở thành bất cứ ai mình muốn. Bạn có đủ nhiều thời gian để phát triển sự nghiệp riêng của bản thân.


http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/doc-than-se-giup-ban-phat-trien-su-nghiep-thanh-cong-hon-45215.html