Tình yêu được xây dựng từ hai phía đã là khó khăn, tình yêu đơn phương lại càng khó khăn hơn. Một khi con gái yêu sẽ dành hết cả tâm tư, nỗi lòng cho đối phương. Họ muốn được ở bên cạnh đối phương, chăm sóc họ, quan tâm họ như là một người bạn, một người yêu, một người trong gia đình vậy.

Thế nhưng sẽ ra sao nếu một ngày bạn khước từ cô ấy? Bạn có tin không? Nếu bạn làm cho cô ấy buồn một, tình cảm cô ấy dành cho bạn sẽ vơi đi mười. Đừng nghĩ rằng ai cũng có thể ở bên bạn suốt cuộc đời nếu bạn cho phép mình được quyền làm tổn thương cô ấy. Cô ấy yêu bạn là thật, và cô ấy sẵn sàng hy sinh vì bạn cũng là thật. Thế nhưng một khi tình cảm đã bị tổn thương, bạn sẽ khó lòng níu giữ cô ấy ở bên.

Cô ấy luôn chờ đợi bạn ở bên cạnh cô ấy

Con trai à, đừng tự cho mình quyền được làm cô gái của mình buồn, lỗi lầm cho dù có thể tha thứ nhưng nó sẽ là vết hằn sâu trong tim cô ấy. Tình cảm cho dù nhiều đến mấy mà bị khước từ nhiều sẽ dần vơi đi mà thôi. Không có cô gái nào có đủ kiên nhẫn và hoàn hảo, chai lỳ đến mức chấp nhận mọi nỗi đau mà bạn gây ra.

Người ta thường nói “thứ đáng trân trọng nhất chính là thứ ở bên cạnh chúng ta” quả là không sai. Bạn đã quen dần với việc ai đó ở bên bạn, quan tâm bạn, sẵn sàng chấp nhận mọi điều ở bạn, nhưng bạn lại quên rằng, ai cũng có một giới hạn nhất định. Nếu không cho cô ấy một chút cảm xúc cũng đừng tước đi của cô ấy một danh phận.

Cô ấy luôn chờ đợi bạn nhưng khi cần bạn lại không ở bên thì lâu dần, bạn sẽ không còn ý nghĩa với cô ấy nữa đâu. Bạn chưa bao giờ dành cho cô ấy một vị trí trong lòng thì cô ấy cũng không có nghĩa vụ phải yêu thương bạn suốt đời. Bất cứ cảm xúc nào nếu không được vun đắp nó sẽ ngày càng phai nhạt đi mà thôi.

Tình cảm cho đi thì dễ nhưng nhận về không phải lúc nào cũng dễ, bạn có thể khiến cô ấy yêu thương bạn vì ấn tượng ban đầu, bằng ngoại hình hay tính cách nhưng cũng có thể khiến cô ấy ghét bạn bởi sự hững hờ. Người ta đến với nhau vì hai chữ “duyên phận”, rời bỏ nhau lại vì chữ “vô tâm”. Bạn đừng khiến bản thân phải hối hận bởi bỗng chốc nhìn lại mới thấy trống trải và cô đơn.

Hãy dành tình cảm chân thật nhất dành cho cô ấy

Tình cảm dù có nhiều đến mấy, không có sự vun đắp cũng sẽ mờ nhạt. Cô ấy cần bạn luôn nghĩ về cô ấy chứ không phải những câu nói hời hợt, xã giao, giả vờ quan tâm. Cái cô ấy cần là sự thật lòng, những cảm xúc chân thành như những đôi lứa yêu nhau khác. Nếu bạn có yêu cô ấy hãy cho cô ấy biết, còn nếu không hãy thành thật, đừng để cô ấy nghĩ về bạn giống như kẻ trăng hoa, lừa đảo. Cô ấy chọn bạn chứ không phải chọn cách im lặng ở bên bạn để chờ đợi một ngày nào đó bạn mới quay về yêu thương cô ấy.

Con trai à, hạnh phúc chính là vừa cho đi vừa nhận lại. Tình cảm dù sâu đậm đến mấy nếu bị từ chối mãi cũng sẽ vơi đi mà thôi. Hãy nhớ và yêu thương trân trọng cô ấy như cách mà cô ấy đã dành trọn cho bạn bạn nhé!