Lan và chồng yêu nhau từ hồi đại học. Ra trường đi làm mấy năm thì hai bên đồng ý đi tới hôn nhân. Hai vợ chồng đều có công việc ổn định, lương cao nên cuộc sống cũng thoải mái, dư dả, có của ăn, của để. Vốn thương vợ và cũng để tránh rắc rối, chồng Lan trước khi cưới đã mua nhà ra ở riêng.

 

Lan với mẹ chồng bình thường cũng hòa thuận, không có gì xích mích bởi vì sống xa nhau nên cũng chẳng có việc gì chướng tai gai mắt. Mọi chuyện chỉ bắt đầu thay đổi từ khi Lan mang bầu rồi sinh con. Vì mẹ đẻ ở xa không ra chăm được nên mẹ chồng nhận lời lên chăm con dâu.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Lan vốn cũng không định nhờ mẹ chồng nhưng nghĩ lúc này thì có người ở bên còn hơn không. Ai ngờ lên trông cháu, trông con dâu được vài hôm thì bà suốt ngày than thở mình không khác gì osin của con dâu. Ở trong nhà nói với nhau không sao, ở ngoài nghe thấy lại tưởng Lan đối xử không tốt với mẹ chồng. Mà quả thực thì bà cũng có phải làm gì nhiều đâu. Quần áo thì có máy giặt, chợ búa thì chồng Lan đi hộ cho, chỉ có mỗi việc nấu cơm, bế cháu với thỉnh thoảng dọn nhà. Lan cũng chẳng dám để mẹ làm nhiều bao giờ nên khi nào khỏe thì cô vẫn cố gắng đỡ đần việc hộ mẹ.

 

Bà nội trông cháu chưa đầy 1 tháng thì đã ngỏ ý sau đầy tháng cháu, Lan phải tự làm hết mọi việc trong nhà từ giặt giũ, nấu cơm, dọn nhà, còn bà thì trông cháu thôi. Khổ nỗi phụ nữ vừa sinh con xong cơ thể còn yếu, làm sao mà làm được tưng ấy việc cơ chứ.

 

Thấy bà có vẻ mệt thì Lan bảo thuê osin về giúp việc bà lại không đồng ý. Bà sợ osin trông cháu không cẩn thận. Lan thì cũng xót con nhưng cô cũng chẳng có sức đâu mà mới một tháng đã phải làm hết mọi việc trong nhà.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Cuối cùng thì Lan đành thủ thỉ với chồng là chồng cho cô về ở với mẹ đẻ mấy tháng. Mẹ chồng cũng có tuổi rồi bắt bà trông cháu, làm việc nhà cô cũng không đành lòng. Rồi người ta nghe mẹ nói là như osin của con dâu lại nghĩ này nghĩ kia. May mà chồng Lan cũng thương vợ nên đồng ý để vợ về nhà mẹ đẻ tạm mấy tháng.

 

Về nhà mẹ đẻ Lan mới thấm thía câu là không ai tốt như mẹ mình. Nửa đêm nửa hôm bà vẫn bế cháu để con gái ngủ thêm được ít nào hay ít đấy. Việc trong nhà thì bà làm hết từ A đến Z, chẳng muốn con động tay động chân.

 

Quả là đi đâu cũng không bằng về nhà của mình.


http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/con-dau-sinh-con-chua-day-thang-me-chong-da-bat-lam-du-moi-viec-nha-42181.html