Ngày tôi lấy chồng, mẹ chồng nói với tôi rằng con dâu khác máu tanh lòng chẳng trông mong được gì. Dù bà nói vậy nhưng tôi vẫn không hờn giận gì bà. Đối với tôi mẹ chồng cũng giống như mẹ mình nên tôi sẽ yêu thương và quý trọng bà.

 

Dù tôi và mẹ chồng không sống chung nhưng cứ dịp cuối tuần là hai vợ chồng đều về thăm bà. Tôi biết bà cũng nhớ con trai nên có cơ hội là tôi lại giục anh về thăm nhà. Mỗi lần về tôi đều mua bà quà bánh, quần áo, đồ ăn để bà tẩm bổ cho béo.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Hai ông bà bây giờ không đi làm nên cũng không có tiền nhiều. Tôi bảo với chồng là hàng tháng mình góp cho bố mẹ đôi triệu để bố mẹ thích gì thì mua ăn cho khỏe. Chứ tuổi già cao sức yếu, ăn uống khổ sở lại sinh ra nhiều bệnh tật.

 

Hôm nào mà bà đau ốm không sang thăm được thì hai vợ chồng tôi đều cho bà 500 nghìn đến 1 triệu để bà thuốc tháng, mua cân cam, cân táo ăn cho nhanh khỏi ốm. Dù tôi vẫn yêu thương, chiều chuộng mẹ chồng nhưng mẹ có vẻ vẫn không thân thiết với tôi lắm.

 

Bà vẫn cứ bảo tôi và một chị dâu nữa là chẳng trông mong được gì con dâu đâu. Trong khi tôi và chị dâu lại là người thường xuyên về thăm bà, mua quà bánh cho bà nhiều nhất. Đặc biệt tháng trước bà chẳng may bị gãy chân phải nằm viện suốt cả tháng trời. Tôi và chị dâu là người thay phiên nhau về trông bà. Không những thế chúng tôi còn lo cơm nước cho bố chồng ở nhà.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Em chồng tôi thì bận đi làm cũng một tuần về ngó qua mẹ được một ngày. Trong khi hai chị em dâu chúng tôi một tay thì lo con nhỏ ở nhà, một tay tất tưởi chăm sóc bà. Dù bà có không quý mến chúng tôi như con gái trong nhà thì nghĩa vụ của con dâu vẫn là phải chăm sóc và yêu quý mẹ chồng.

 

Sau khi khỏi ốm xong được về nhà mẹ chồng tôi mừng lắm. Từ đó bà cũng nhận ra tấm lòng của hai cô con dâu hiếu thảo. Bây giờ mỗi lần tôi về nhà mẹ chồng là bà lại quấn quýt, yêu quý không khác gì con gái đẻ. Khi về lúc nào bà cũng nhét thêm cho chục trứng gà quê mang về cho tôi và cháu tẩm bổ.

 

Thấy cả gia đình hòa thuận, vui vẻ tôi cảm thấy rất hạnh phúc và hài lòng. Con dâu mẹ chồng yên ấm thì cả nhà mới bình yên được. 

 

Theo Thegiotre.vn

http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/con-dau-cham-soc-me-chong-hon-ca-con-gai-de-42295.html