- Từ từ, để anh chơi nốt ván này đã nào. Anh sắp thắng rồi. – Tuấn nì nèo.

 

- Từ từ của anh hơn 10 phút rồi. Tắt điện thoại đi rồi trông con cho em. Em còn phải đi chợ bây giờ. Không thì tối cả nhà không có gì ăn đó. – Linh cương quyết đưa con cho chồng.

 

- Thì mình úp mì hay gọi tạm cái gì ăn cũng được mà. – Tuấn tay vẫn lăm lăm cái điện thoại.

 

- Trời ơi! Suốt ngày game, game, anh chơi cả ngày không chán à? – Linh ngán ngẩm với tính xấu của chồng.

 

- Hì, không em. – Tuấn cười lấy lòng.

 

Chuyện ngày hôm nay chẳng phải là chuyện hiếm trong suốt thời gian Linh lấy chồng. Tuấn chồng Linh điểm nào cũng tốt, yêu vợ thương con, chăm chỉ mỗi cái tội là ham chơi game. Anh có thể chơi game đến quên ăn, quên ngủ chứ đừng nói là quên vợ, quên con.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Nhiều hôm đến quá nửa đêm rồi Linh thấy chồng vẫn chưa đi ngủ. Tưởng chồng bận làm việc, Linh lại lọ mọ dậy hâm cho chồng chút đồ ăn tối để chồng đỡ đói bụng. Vậy mà vào đến phòng làm việc mới thấy chồng đang mải chơi game. Linh suýt thì tức đến mức đổ cả bát thức ăn đi.

 

Rồi thì bao lần Linh nhờ Tuấn trông con mà anh cứ một tay vừa bế con, một tay chơi điện thoại. Linh đã nhắc bao nhiêu lần là con nhỏ thì phải để mắt đến con. Cứ cắm mặt vào điện thoại thì sơ xảy ra một cái con nó làm sao lại hối hận không kịp. Vậy mà Tuấn vẫn không chịu rút kinh nghiệm.

 

Linh thật sự là không biết mấy trò chơi trên điện thoại có gì mà Tuấn lại say mê như vậy. Cô thì cũng không khó tính gì nhưng chơi game nhiều vừa hại sức khỏe vừa tốn thời gian. Mà mỗi lần Linh nhắc Tuấn chơi ít thì anh lại cười hỉ hả lảng sang chuyện khác. Nên là dù tức lắm Linh cũng chẳng làm gì được.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Mọi chuyện đáng nhẽ vẫn thế. Cho đến một hôm Linh nhờ chồng trông con để qua thăm bà ngoại. Ai dè đến lúc về thì thấy trán con sưng bươu một cục. Hỏi ra mới biết bố mải chơi game không để ý đến con nên con bé chạy lung tung bị ngã. Linh nhìn con mà thương không nói lên lời. May mà không sao chứ con mà sao thì hai vợ chồng không biết sống sao. Tuấn cũng từ chuyện đó mà biết lỗi, cạch hẳn chơi game. 

 

May mà anh còn biết sai mà sửa chứ không chắc Linh cũng không chịu nổi một ông chồng mê game như thế.

 

http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/chong-me-game-hon-ca-me-vo-41980.html