Hằng cứ về nhà lúc nào là y như rằng cô sẽ thấy chồng ngồi ôm máy tính chơi game. Cô đã nói không biết bao nhiêu lần về việc này nhưng anh vẫn chứng nào tật ấy. Đi làm về là chồng cô sẽ ngồi ngay vào máy tính, không động chân, động tay dọn dẹp nhà cửa. Ăn xong anh cũng không thèm rửa bát mà lại lôi điện thoại ra chơi game. Nhiều hôm cả tối anh chẳng thèm nói với cô câu nào mà chỉ cắm mặt vào máy tính.

Chồng suốt ngày ham chơi điện tử

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Có lần mẹ chồng cô lên chơi, thấy chồng vẫn ngồi chơi game không chịu ra tiếp mẹ cô mới nhắc anh ra rót nước mời mẹ. Anh hậm hực không chịu đi nên hai vợ chồng có lời quan tiếng lại với nhau. Mẹ chồng thấy hai vợ chồng cãi nhau lại chỉ bênh con trai chằm chặp. Bà nói con trai đi làm nhiều thì phải để nó giải trí, chơi bời một tí. Việc nhà cửa thì phụ nữ phải lo hết.

Nghe mẹ chồng nói vậy, Hằng càng thêm tức giận. Cô thật không thể hiểu nổi sao bà lại bênh con trai mình như thế. Đáng nhẽ con trai làm sai thì bà phải sửa, đằng này lại chiều chuộng con trai quá mức. Giờ thì cô biết vì sao chồng mình lại bướng bỉnh và không chịu nghe lời cô như vậy rồi. Tất cả chỉ tại mẹ chồng đã quá nuông chiều anh. Tuy nhiên cô không cãi lại mẹ chồng ngay. Cô cứ để bà bênh con trai cho hết cơn đi đã. Mãi sau này khi hai mẹ con tâm sự cô mới kể cho mẹ hiểu là vì sao cô lại phản đối chồng chơi game. Cô giải thích rằng chơi quá nhiều không tốt cho sức khỏe. Anh đi làm mệt thì lại càng nên nghỉ ngơi, ra ngoài đi lại, thư giãn chứ không nên ngồi mãi một chỗ. Mẹ chồng cô khi đó cũng gật gù đồng ý với quan điểm của cô.

Mẹ chồng luôn bênh con trai

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Hôm sau, để trị tội chơi game của chồng, Hằng không thèm nấu cơm nữa. Cô cứ ngồi xem phim mặc kệ anh. Đến lúc anh kêu đói thì cô kêu mình đang bận giải trí nên không thể nấu cơm được. Chồng cô thấy cô phản kháng như vậy cũng không chịu thay đổi. Anh liền đi úp mì gói để ăn. Cô cứ để kệ anh xem anh có ăn nổi mì gói một tuần không. Đúng như cô dự đoán đến ngày thứ 5 thì anh phải năn nỉ cô đi nấu cơm. Anh hứa sẽ hạn chế thời gian chơi game để không còn ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng nữa. Lúc này cô mới bỏ thiết quân lập, chịu khó vào bếp chuẩn bị cơm nước cho cả nhà.