Chiến Thắng là một danh hài nổi tiếng của Việt Nam. Anh có tên đầy đủ là Nguyễn Chiến Thắng, sinh năm 1975.

Gia đình Chiến Thắng khá khó khăn nên ngay từ nhỏ anh đã phải làm đủ mọi việc để giúp đỡ bố mẹ. Từ lớp 6, anh đã biết đi bán kem dạo, học cấp 3 thì gánh gạch thuê kiếm tiền đi học. 

 

Chiến Thắng trượt đại học 2 năm nên đã xin đi nhập ngũ, trở thành lính biên phòng ở Hà Giang. Tuy nhiên do đam mê nghệ thuật vẫn còn cháy bỏng nên Chiến Thắng đã học chuyên ngành thanh nhạc tại trường Cao đẳng Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội. Anh đã tốt nghiệp năm 1998.

 

Tên tuổi của Chiến Thắng bắt đầu được người hâm mộ chú ý khi anh tham gia vào ê kíp sản xuất ở chương trình Gặp nhau cuối tuần của Đài Truyền hình Việt Nam năm 2001.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Đén năm 2003 thì Chiến Thắng đã tham dự Gala cười với Công Lý và Hiệp Gà trong tiểu phẩm "Thử lòng". Với lối diễn hài hước và hóm hỉnh, Chiến Thắng nhanh chóng dành được nhiều tình cảm mến mộ của khán giả xem truyền hình. 

 

Sau đó, Chiến Thắng đã tham gia rất nhiều chương trình hài khác nhau như chuyên mục Góc cười của Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC, chương trình Táo Quân của VTC và làm khách mời trong chương trình Ơn giời, cậu đây rồi.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Bên cạnh tài năng hài kịch, Chiến Thắng còn có giọng hát ngọt ngào đi vào lòng khán giả. Anh đã phát hành Album Cho vừa lòng em vào năm 2003. Cùng năm đó anh cũng tham gia bộ phim Trò đời do VFC sản xuất.

 

Là một nghệ sĩ nổi tiếng và chịu khó diễn show, Chiến Thắng có trong tay một gia tài khá đáng nể. Chỉ trong vòng 2 năm, anh đã tích luỹ được tài sản khủng với cơ ngơi biệt thự 5 tỉ và xế xịn trị giá 3 tỷ. Đồ đạc trong nhà anh cũng là hàng cao cấp chỉ có đại gia mới chịu chi.

 

Bên cạnh sự nghiệp thành công, đời tư của Chiến Thắng cũng gây ồn ào. Anh đã lấy 4 vợ và hiện tại đang hạnh phúc với vợ 9x trẻ đẹp.

 

Trong chương trình "Gala Tết 2018- Xuân Mậu Tuất" của Công ty Cổ phần Truyền hình cáp STV, phát sóng vào 17 giờ ngày 15/2/2018 (tức ngày 30 Tết) trên hai kênh truyền hình StyleTV (VTVcap 12) và InfoTV (VTVcap 9), danh hài Chiễn Thắng sẽ góp vui bằng một tiểu phẩm hài thú vị