Từ trước khi lấy chồng, Trang luôn tâm niểm rằng bố mẹ chồng là người sinh ra, nuôi nấng chồng mình nên mình phải yêu thương, chăm sóc. Vì vậy dù điều kiện hai vợ chồng không khá giả nhưng mà Trang luôn cố gắng chăm lo cho hai ông bà không thiếu thốn thứ gì.

Ánh sưu tầm trên Internet.

Tuy nhiên, nhiều lúc Trang cũng chạnh lòng vì bố mẹ chồng cô chỉ biết nghĩ cho con gái mà chẳng biết nghĩ cho hai vợ chồng cô. Có bao nhiêu tiền tiết kiệm, ông bà đều len lén để dành rồi mang cho con gái hết. Lúc thì vào chục triệu mua xe máy, lúc thì vài chục triệu xây nhà. Nếu bố mẹ chồng lấy tiền riêng ra để cho con gái thì Trang cũng không bao giờ nói gì. Đằng này ông bà dù cho con gái tiền nhưng lại thỉnh thoảng hỏi xin tiền hai vợ chồng cô.

 

Tính ra thì hai vợ chồng cô vẫn phải đi thuê trọ, tiền mua đất còn trả lãi từng tháng chứ có phải giàu có gì đâu. Thế nhưng thi thoảng bố mẹ vẫn gọi điện lên kể lể chuyện ốm đau, chuyện nhà cửa thiếu thốn cái nái, cái kia. Nghĩ thương bố mẹ chồng cô lại gửi hết tiền về cho ông bà.

 

Thế nhưng sự thật thì bố mẹ chồng cô có thiếu gì đâu. Ông bà cũng chẳng đau ốm gì cả. Ông bà nói vậy chỉ để con trai mang tiền về nhà rồi ông bà lại mang tiền cho con gái mà thôi. Trang cũng biết là do ông bà thương con gái nhưng hai vợ chồng cô cũng phải vất vả kiếm từng đồng chứ có phải giàu có gì cho cam.

 

Ánh sưu tầm trên Internet.

 

Nhiều lúc nhìn cảnh hai vợ chồng, con cái phải tích kiệm từng đồng mà bố mẹ chồng không hiểu cho Trang lại thấy mủi lòng. Từ khi lấy chồng cô chẳng dám mua, dám sắm sửa cho mình cái gì cả. Bao nhiêu tiền bạc đều gom góp vào để lo cho gia đình.

 

Cô cũng không phải là không hiểu chuyện, không muốn lo cho bố mẹ chồng. Tuy nhiên, cô thấy mình không có trách nhiệm phải lo cho cả em chồng nữa. Em chồng cô cũng là người trưởng thành, cũng lớn rồi thì phải tự biết lo cho cuộc sống của mình chứ. Sao cứ về xin bố mẹ suốt được. Cô từ ngày đi lấy chồng có bao giờ về xin của bố mẹ đẻ cái gì đâu. Cái gì cũng tự tay hai vợ chồng lo cho nhau hết.

 

Nhiều lúc Trang cũng muốn tâm sự, nói chuyện với chồng về chuyện này. Nhưng lại sợ chồng nghĩ ngợi, cho rằng vợ nhỏ nhen không tốt với bố mẹ chồng nên lại đành thôi.


http://thegioitre.vn/tam-su/bo-me-chong-xin-tien-con-dau-de-cho-em-chong-45795.html