- Anh ơi, năm nay công ty có thưởng tết nhiều không? – Tôi nhẹ nhàng hỏi chồng.

 

- À cũng được dăm, bảy triệu em à. Nhưng mà năm nay mẹ xây nhà nên anh mang hết tiền thưởng tết về cho mẹ rồi. – Chồng tôi hồn nhiên trả lời.

 

Nghe anh trả lời xong, tôi im lặng không nói gì nữa. Lấy chồng được 6,7 năm thì năm nào cũng như năm nào có bao nhiêu tiền thưởng tết là chồng tôi đều mang về hết cho bố mẹ chồng lại cho anh, chị em chồng mượn.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Mấy năm đầu tôi cũng không nói gì vì cuộc sống cũng khá giả. Hai vợ chồng đi làm cũng có của ăn của để. Thế nhưng từ hai năm trở lại đây khi tôi có bầu rồi sinh con thì biết bao nhiêu thứ phải lo.

 

Tiền sữa, tiền thuốc, tiền ăn cho con mỗi tháng đều ngốn sạch hết tiền của hai vợ chồng nên chẳng để dành được bao nhiêu. Tết đến có ít tiền thưởng tưởng để ở nhà vợ chồng sắm tết, lo cho con cái thì chồng tôi lại mang về hết cho bố mẹ.

 

Tôi cũng nhiều lần góp ý với anh về việc này nhưng anh lại nói là con cái thì phải có hiếu, lo cho bố mẹ chứ. Bố mẹ đã nuôi con vất vả bao nhiêu rồi bây giờ tết nhất cho có một chút mà cũng không được là sao?

 

Thấy anh có vẻ không thoải mái tôi cũng không dám nói lại chuyện đó thêm lần nào. Tất nhiên tôi hiểu là con cái thì phải lo cho bố mẹ là điều đúng đắn. Thế nhưng cũng đâu đến nỗi mà có bao nhiêu tiền thưởng tết đều mang về cho bố mẹ hết. Bao năm nay tôi cũng có bao giờ dám cho bố mẹ tôi nhiều tiền như vậy đâu.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Anh không chi tiêu trong nhà nên không biết có bao nhiêu khoản trông vào đồng lương của hai vợ chồng. Ngày xưa không có con thì không sao. Bây giờ con cái thì còn phải tích lũy lo cho con ăn học sau này.

 

Bố mẹ anh cũng có lương hưu rồi có anh chị em lo cho cả. Mỗi tháng vợ chồng tôi cũng đều biếu ông bà ít tiền để ăn uống, mua sắm. Tết nhất thì cho ông bà vài triệu mua quà tết là cũng đủ rồi.

 

Đấy nghĩ thì nghĩ như thế nhưng tôi cũng chẳng dám nói gì với chồng tôi cả. Anh nói xong thì lăn ra ngủ không lo nghĩ gì. Chứ tôi còn phải ngồi tính toán tiền nong, bớt cái này, cái kia để sắm tết cho nhà đủ đầy rồi mua đồ cho con.

 

Phụ nữ lấy được chồng hiểu chuyện thì hạnh phúc còn không thì cũng đành tự trách phận mình hẩm hiu.


http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/bao-nhieu-tien-thuong-tet-chong-deu-mang-ve-het-cho-me-chong-44104.html