Hôm trước là ngày của mẹ nên anh đã mua cho mẹ một bó hoa rất lớn cùng với bộ váy mà mẹ thích từ lâu mà không dám mua. Em biết không cả tuổi thơ của anh, mẹ đã nuôi dưỡng anh từng chút một. Mẹ hi sinh mọi thứ cho anh. Có món gì ngon mẹ đều nhường cho anh hết. Khi anh đi học xa mẹ dặn dò anh việc nấu từ nồi cơm đến chén canh. Mẹ lúc nào cũng chỉ sợ anh đói, anh khổ. Còn bản thân mẹ lại chẳng bao giờ sắm sửa thứ gì cho mình. Đến bây giờ khi anh đã khôn lớn, trưởng thành thì với mẹ anh vẫn là đứa con bé bỏng mà thôi.

Anh mong em thương mẹ anh như mẹ em

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Anh muốn kể cho em về mẹ vì anh hi vọng rằng em sẽ hiểu được lòng anh. Anh chỉ mong rằng khi em về làm vợ anh thì em và mẹ có thể hòa thuận với nhau. Anh biết là em cũng rất lo sợ chuyện mẹ chồng, nàng dâu. Tuy nhiên, anh hứa với em rằng anh sẽ không để em chịu thiệt thòi hay bị bắt nạt gì cả. Anh đã nói chuyện rất lâu với mẹ về em. Anh muốn mẹ hiểu rằng em chính là người phụ nữ anh yêu nhất trần đời vì vậy em được hạnh phúc thì anh cũng hạnh phúc. Anh cũng muốn mẹ sẽ yêu quý em như con gái trong nhà.

Anh chẳng bắt em phải thân thiết với người thân của anh ngay. Dẫu sao tình cảm cũng là thứ cần thời gian vun đắp. Em chỉ mới gặp mọi người vài lần không thể yêu quý như thể đã sống với nhau cả đời được. Có điều anh nghĩ sẽ tốt hơn nhiều khi em có thể hòa thuận với gia đình anh. Anh chẳng muốn phải chọn giữa hai bên đâu. Anh chỉ muốn tất cả những người anh yêu quý đều hạnh phúc và vui vẻ với nhau thôi. 

Anh không muốn lựa chọn

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Mẹ thật ra là một người rất tốt. Anh nghĩ mọi mẹ chồng đều là người tốt. Chẳng qua khi sống với nàng dâu thì đôi khi mẫu thuẫn xảy ra. Thế nên anh cũng nói với mẹ rằng chúng ta sẽ sống riêng. Anh không muốn em hay mẹ phải khó xử với nhau. Anh rất yêu mẹ nên anh sẽ rất buồn và mệt mỏi nếu em và mẹ suốt ngày gây sự, tranh cãi qua lại. Em có thể hiểu cho anh không? Không phải là anh không thể bảo vệ em trước mẹ mà là anh không muốn làm tổn thương những người anh yêu. Thế nên nếu để tình huống đó xảy ra anh sẽ rất khó xử. Nên anh mong rằng cả em và mẹ sẽ hiểu rằng nếu hai người yêu anh thì sẽ sống vui vẻ, tử tế với nhau.

Em là vợ anh nên tất nhiên dù thế nào anh cũng sẽ bảo vệ anh. Ngay cả khi phải đối đầu với bố mẹ thì anh cũng hứa sẽ luôn đứng về phía em. Tuy nhiên đó là chuyện anh chẳng mong đợi sẽ xảy đến. Nếu như em có thể yêu mẹ và mẹ có thể yêu em thì chuyện đó chẳng phải tuyệt nhất sao. Mà anh thấy cả em và mẹ đều là người tốt nên chắc sẽ không vấn đề gì đâu.