- Chúng mình chia tay em nhé!

- Anh à, em hỏi anh một câu nhé! Liệu tình đầu có thật sự khó quên đến thế không anh?

Tôi run rẩy, hít một hơi thật sâu nhắn lại cho anh rồi kéo tên anh vào danh sách hạn chế. Đau đớn, hoang mang, tôi òa khóc lên như một đứa trẻ. Đêm hôm đó, tôi đã khóc trắng đêm, khóc rất nhiều. Tôi sợ, sợ sự cô đơn, sợ phải đối diện với hiện thực sáng mai thức dậy anh không còn bên tôi nữa.

Tôi và anh bên nhau 8 năm, trải qua biết bao buồn vui, khó khăn trong cuộc sống nhưng rồi khi những tưởng tình yêu của chúng tôi sẽ đi thêm một bước tiến mới để đến với hôn nhân thì anh thay đổi.

Liệu tình đầu có dễ quên thế không anh?

Ban đầu, tôi không biết tại sao. Trong đầu tôi hiện ra hàng ngàn những lý do: "Phải chăng anh đã có người mới?" "Phải chăng anh đã chán ghét tôi? Phải chăng anh cảm thấy tình yêu của chúng tôi không còn sức níu giữ anh nữa?" Những câu hỏi đó liên tục hiện lên trong đầu tôi. Và rồi, cuối cùng, tôi đã biết lý do vì sao anh vứt bỏ 8 năm tình cảm của chúng tôi. Hóa ra tất cả là do người con gái ấy đã trở về. Mối tình đầu đã gây cho anh biết bao đau khổ đã quay trở lại.

Người con gái ấy bỏ đi 10 năm. Cô ấy đã vứt bỏ tất cả tình yêu của 2 người, vứt bỏ tất cả tình cảm và kỉ niệm của anh và cô ấy để đi theo cái gọi là ước mơ. Thế nhưng, giờ đây, khi người con gái ấy trở về, anh lại sẵn sàng vứt bỏ mọi tình cảm trong suốt 8 năm để quay lại với cô ấy.

Người ta thường nói “tình đầu luôn là mối tình khó quên nhất”, bởi tình đầu là tình yêu đầu tiên trong đời người. Tình yêu đầu lấy đi của người ta không ít nhưng cũng chẳng nhiều. Cái duy nhất còn đọng lại vẹn nguyên nhất chính là nỗi đau, sự tiếc nuối, sự tức giận, sự hối hận, thậm chí cả sự hận thù. Còn thứ tình đầu lấy đi, không phải chỉ là khả năng yêu thêm một ai khác, mà là tình yêu đó có còn được vô tư, trong sáng như tình đầu hay không.

Nỗi đau mà mối tình đầu mang lại đâu chỉ gây đau đớn cho 2 người trong cuộc mà còn cả những người đến sau nữa. Tôi đến sau cô ấy, nhưng tình yêu của tôi đâu hề kém, mà thậm chí còn hơn. Thế nhưng, tất cả những tình cảm đó cũng chẳng là gì với anh. Đến cuối cùng, dù người con gái ấy đã gây ra cho anh biết bao đau khổ nhưng vẫn là bến đỗ cuối cùng anh lựa chọn.

Tôi không phải người thứ ba nhưng đến cuối cùng vẫn phải trả lại anh cho người con gái ấy

Đúng là, hiếm ai có thể ở bên cạnh tình yêu đầu tiên của mình được đến suốt đời. Thế nhưng, dù phải chia tay thì tên họ, quê quán, ngày sinh, thói quen và tính cách người đó ra sao, chắc chẳng khi nào quên được, dù bản thân không cố tình nhớ.

Dù vẫn có thể yêu thêm nữa, ngã vào vòng tay nhiều người nữa, nhưng chắc chẳng tình yêu nào có màu sắc và mùi vị giống tình yêu đầu cả. Và dù có xa nhau bao năm đi chăng nữa, đến cuối cùng, tình đầu vẫn là lựa chọn cuối cùng.