Bất cứ người đàn ông nào cũng có thể có con. Bất cứ ai cũng có thể tạo ra cuộc sống. Tuy nhiên không phải người đàn ông nào cũng có thể trở thành một người bố tốt.

Bạn không phải là một người bố chỉ vì bạn kiếm đủ tiền để trả các hóa đơn. Bạn không phải một người bố chỉ vì tên của bạn được ghi trên giấy khai sinh của con. Bạn trở thành một người bố hoàn hảo khi bạn biết trân trọng gia đình mình. Bạn không từ bỏ gia đình, hay bản thân mình trong hoàn cảnh khó khăn. Bạn không bỏ rơi những đứa trẻ vì bất cứ lí do gì. 

 

Một người bố thật sự sẽ làm mọi thứ cho con của mình ngay cả khi anh ấy đã cạn kiệt sức lực. Anh ấy cố gắng hết mình để gia đình của mình tự hào. Anh ấy biết rằng mình chính là tấm gương cho những đứa con noi theo. Con trai của anh sẽ học anh cách đối xử tử tế với phụ nữ. Con gái của anh sẽ học anh sự tốt bụng và vị tha.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Một người bố tuyệt vời sẽ dạy cho con mình những điều tuyệt vời. Anh sẽ luôn lịch sự, đối xử tốt với những người xung quanh dù đó là một người giàu có hay một người nghèo. Anh sẽ không bao giờ nói những từ ngữ xấu xí với người khác. Anh cũng sẽ không bao giờ nổi giận đến mất hết lí trí. Anh luôn biết cách giải quyết mọi việc ổn thỏa nhất.

 

Một người bố sẽ luôn cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Anh không nói dối, không làm những điều sai trái. Anh không say xỉn quá đà. Anh dạy con cái những điều tốt đẹp về tình yêu và gia đình.

 

Một người bố sẽ đặt con cái trên cả bản thân mình. Anh tự hào về những đứa trẻ đáng yêu của mình trước bạn bè và đồng nghiệp. Anh cho con cái thấy rằng chúng là những đứa trẻ tuyệt vời nhất trên đời này.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Một người bố chân chính sẽ luôn là nơi con cái có thể tin tưởng. Anh sẽ biết tên ban nhạc yêu thích của con. Anh biết con đi học hay làm việc vào ngày nào. Anh biết những đứa trẻ của mình có vấn đề gì ở trường và chúng sẽ làm gì trong mùa hè.

 

Một người bố biết rằng vai trò của mình sẽ không kết thúc ngay cả khi con cái đã trưởng thành và sống cuộc đời riêng. Anh sẽ luôn luôn là bến bờ bình yên cho các con trở về.

 

Một người bố không yêu cầu con cái phải yêu thương mình chỉ vì mình đã mang chúng đến cuộc đời. Anh sẽ làm việc chăm chỉ, quan tâm, chăm chóc con cái để kiếm được tình yêu thực sự từ những đứa trẻ của mình.


http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/ai-cung-co-the-co-con-nhung-khong-phai-ai-cung-la-nguoi-bo-tot-41975.html