1. Nói lời yêu thương mỗi ngày

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Bạn có thể nghĩ rằng việc nói lời yêu mỗi ngày là một việc không cần thiết. Tuy nhiên, những lời nói yêu thương có tác dụng quan trọng trong việc gắn bó hai người với nhau. Các cặp đôi hạnh phúc là những người thường xuyên trao cho nhau những lời yêu thương, khen ngợi nhau mỗi ngày. Bởi vậy, đừng ngại ngần khi nói “Em yêu anh/ Anh yêu em” vào mỗi buổi sáng.

2. Dành thời gian để tìm hiểu sở thích của đối phương

Dù bạn không thích bóng đá hay chuyện chính trị nhưng bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu về những gì người kia thích. Điều đó sẽ giúp bạn có thể nói chuyện và chia sẻ với đối phương nhiều hơn. Đồng thời, việc bạn trân trọng những điều người yêu thích cũng giúp họ cảm thấy được quan tâm và yêu thương.

Vì vậy, hãy giành thời gian để quan tâm và tìm hiểu những sở thích của đối phương. Nếu chàng hoặc nàng thích nghệ thuật hãy rủ họ đi thăm quan viện bảo tàng hoặc đi xem triển lãm tranh. Hai người sẽ có thời gian hạnh phúc bên nhau.

3. Quan tâm nhau trong từng hành động nhỏ

Tôi vẫn luôn thích thú khi thấy ông bà mình chăm sóc nhau từng chút một trong từng hành động nhỏ. Mỗi buổi sáng ông đều pha trà, làm bánh cho bà. Khi đi ngoài đường hai người vẫn luôn nắm tay nhau như thời còn son trẻ. Chính những hành động quan tâm có vẻ nhỏ bé ấy lại có khả năng gắn kết hai người với nhau lâu dài.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Dù có yêu nhau bao lâu thì hai bạn vẫn nên chăm chút và chiều chuộng nhau như thuở ban đầu. Bạn sẽ không thể ngờ rằng những hành động quan tâm có vẻ nhỏ xíu ấy lại có thể khiến người kia cảm động ra sao đâu.

4. Thúc đẩy nhau cùng phát triển

Nhiều người sợ rằng tình yêu, hôn nhân sẽ khiến sự nghiệp bản thân không thể phát triển. Tuy nhiên, sự thực rằng nếu bạn biết ủng hộ ước mơ của người kia thì bạn hoàn toàn có thể hỗ trợ giúp họ phát triển hơn về cả con người và công việc. Điều quan trọng nhất của một cặp đôi là bạn không nên ngăn cấm hay thờ ơ với đam mê của đối phương. Hãy cố gắng giúp đỡ và ủng hộ họ nhiều hết mức có thể.

5. Cùng nhau vượt qua khó khăn

Tình yêu không phải lúc nào cũng là một hành trình đơn giản và dễ dàng. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy khó chịu hoặc thậm chí hờn giận với người kia. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, chẳng muốn yêu đương nữa. Tuy nhiên, các cặp đôi bền vững là những người biết tha thứ và bao dung cho nhau. Dù cuộc sống có khó khăn, thử thách bao nhiêu thì họ cũng không bỏ cuộc.

http://thegioitre.vn/song-tre/yeu/5-thoi-quen-cua-nhung-cap-doi-hanh-phuc-40775.html