Bạn sẽ rất vui mừng khi đón chào những đứa con của mình đến với cuộc sốn. Tuy nhiên, việc có con cũng sẽ xáo trộn cuộc sống của hai vợ chồng rất nhiều. Sau đây là 5 điều sẽ thay đổi khi hai bạn có em bé.


1. Tạm biệt cuối tuần rảnh rỗi

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Trước khi có em bé, bạn và chồng có thể ngủ nướng đến tận 10 giờ sáng vào thứ bảy. Bây giờ thì giấc mơ đó sẽ không bao giờ tồn tại nữa. Khi có em bé bạn có thể phải thức dậy từ 5 giờ sáng để bế con, cho con bú hoặc thay đồ cho bé. Bạn sẽ không còn những ngày cuối tuần rảnh rỗi như trước đây ít nhất trong vài năm nữa.


2. Hai bạn sẽ tiêu nhiều tiền hơn

 

Nuôi dạy một đứa trẻ là một công việc vô cùng tốn kém. Bạn sẽ nhận thấy chi tiêu của cả nhà sẽ vượt trội lên gấp hai đến ba lần trước đây. Tiền sữa, tiền quần áo, tiền bác sĩ, tiền trông trẻ….sẽ ngốn của hai bạn một số tiền không nhỏ. Vì vậy hãy chuẩn bị tài chính thật tốt trước khi có ý định sin hem bé.


3. “Chuyện ấy” sẽ hạn chế hơn

 

Khi có con bạn sẽ có ít thời gian để ở bên người kia hơn. Cả đêm bạn sẽ bận bịu với việc trông con, cho con bú đến mức không có thời gian để nghĩ đến chuyện ái ân. Sự xuất hiện của một đứa trẻ sẽ khiến hai bạn phải thu xếp, tranh thủ những khoảng thời gian rảnh rỗi hiếm có để ở bên nhau. Để khắc phục chuyện này đôi khi bạn có thể nhờ ông bà trông con để có những khoảng thời gian riêng tư bên nhau. 


4. Bạn có thể bất đồng với đối phương

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Việc nuôi dưỡng một đứa trẻ có thể vắt kiệt sức lực của hai bạn. Ban có thể cảm thấy áp lực và mệt mỏi đến mức cau có với tất cả mọi người xung quanh. Bạn dường như không còn bất cứ thời gian rảnh rỗi nào cho bản thân. Vì vậy bạn sẽ dễ cáu giận hơn với đối phương. Đừng tuyệt vọng, điều này hoàn thoàn bình thường. Hãy nói với người kia về lí do vì sao bạn lại bực bội như vậy. Tìm sự trợ giúp từ chuyên gia tâm lý nếu bạn thấy quá áp lực trong việc nuôi con.


5. Tình cảm giữa hai vợ chồng sẽ thắm thiết hơn

 

Khi có em bé cuộc sống của bạn có thể có nhiều thay đổi. Bạn sẽ không còn nhiều thời gian để dành cho đối phương nữa. Tuy nhiên, một đứa trẻ cũng sẽ khiến cho tình cảm giữa hai bạn gắn kết và bền vững hơn. Đa phần đàn ông sẽ trở nên có trách nhiệm và biết yêu thương gia đình hơn khi con cái chào đời.

 

http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/5-thay-doi-cap-vo-chong-nao-cung-can-biet-sau-khi-co-con-41647.html