Hôn nhân là một dịp trọng đại mà bất cứ cô gái nào cũng muốn tổ chức ấn tượng và lộng lẫy nhất. Tuy nhiên chuẩn bị đám cưới là một thử thách lớn với nhiều cô dâu. Đó có thể là một việc vô cùng căng thẳng khi phải tìm ra bộ váy cưới hoàn hảo, địa điểm phù hợp, khách mời bao nhiêu… Thậm chí có rất nhiều cô dâu cảm thấy bị căng thẳng, trầm cảm trong thời gian tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, nếu biết tránh 5 sai lầm sau, thì bạn sẽ cảm thấy việc lên kế hoạch lễ cưới vô cùng đơn giản và dễ dàng.

 

1. Muốn làm hài lòng tất cả mọi người

 

Một trong những phần căng thẳng nhất của việc tổ chức hôn lễ là cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Tuy nhiên, điều này là không thể, 9 người thì 10 ý khác nhau. Vì vậy, bạn chỉ cần làm theo điều mình cho là tốt nhất. Hãy tìm những thứ ý nghĩa với bạn và chàng. Bạn không cần để ý nhiều đến mong muốn của người khác. Đám cưới là ngày lễ của riêng hai bạn mà.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

2. Một mình làm tất cả mọi thứ

 

Dù bạn có tài giỏi cỡ nào thì bạn cũng không thể một tay làm tất cả mọi thứ trong lễ cưới. Vì vậy hãy tận dụng nhiều sự giúp đỡ nhất có thể. Bạn có thể nhờ bạn bè hoặc gia đình của mình tham gia vào việc tổ chức đám cưới. Như vậy bạn sẽ bớt được rất nhiều việc phải làm và có nhiều thời gian hơn cho những việc quan trọng hơn.

 

3. Chi tiêu vượt quá ngân sách

 

Cô dâu nào cũng muốn có một đám cưới thật ấn tượng và lộng lẫy. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn được chia tiêu quá tay. Hãy lên kế hoạch về số tiền bạn được phép tiêu và cố gắng chỉ tiêu trong phạm vi cho phép. Hãy nhớ rằng sau đám cưới bạn còn rất nhiều việc phải lo, nên hãy khôn ngoan nhất có thể.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

4. Tính toán sai số lượng khách mời

 

Số lượng khách mời tham dự đóng góp rất nhiều vào việc thành công của lễ cưới. Vì vậy bạn cần phải tính toán chính xác số lượng bạn bè, người thân sẽ tham dự đám cưới để có thể đặt số bàn ăn phù hợp nhất.

 

Việc tính toán sai số lượng khách mời luôn khiến đám cưới trở thành thảm họa. Bạn có thể lãng phí khi chuẩn bị quá nhiều khi số khách ít hơn dự kiến. Ngược lại nếu số khách đông hơn tính toán của bạn thì bạn sẽ không có chỗ cho khách ngồi.