Đêm 30 Tết mọi người đều vui mừng, tất bật chuẩn bị sắm sửa đón năm mới thì lòng Nhung lại không khỏi xót xa. Năm nào cũng vậy, đến thời điểm này cô lại nhớ bố mẹ tha thiết. Bố mẹ cô có mỗi một mụn con là cô mà đã 5 năm nay không năm nào cô được về ăn tết với ông bà.

 

Phận làm vợ, làm dâu là phải ở nhà chồng cùng gia đình chồng đón tết. Gia đình nào thương con dâu thì qua mùng 2, mùng 3 sẽ cho hai vợ chồng về đón tết với ông bà bên ngoại một hai hôm. Còn như gia đình chồng Nhung thì nhà vừa ở xa, lại ít con cháu nên năm nào ông bà nội cũng giữ hai vợ chồng đến tận qua tết mới cho về.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Nhìn chồng quấn quýt bên cha mẹ, Nhung cũng không nỡ xin về. Dẫu sao cả năm trời hai vợ chồng cũng về thăm bố mẹ chồng được có mấy ngày. Thế nhưng, cũng có lúc Nhung thấy bồi hồi nhớ đến bố mẹ đẻ. Cô biết là năm nào hai ông bà cũng lủi thủi ở nhà ăn tết một mình.

 

Nhung không biết bố mẹ chuẩn bị tết có đầy đủ không? Những năm cô ở nhà, cô đều giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa, mua đồ sắm tết. Còn bây giờ thì bố mẹ đều đã già rồi không biết còn đủ sức khỏe để chuẩn bị cái tết tươm tất. Cô cũng gửi tiền về cho ông bà sắm tết. Nhưng tiền bạc chẳng thay thế được tình cảm. Chắc chắn ông bà chẳng cần gì ngoài việc con cháu sum vầy ngày tết.

 

Nhìn thấy vợ buồn rầu ngày tết, chồng Nhung liền hỏi han vì sao cô lại có vẻ suy tư như thế. Thấy chồng hỏi, Nhung cũng thành thật kể lại chuyện. Cô cứ sợ là anh trách cô tết nhất không vui vẻ lại cứ nghĩ đến những chuyện đâu đâu. May anh là người biết nghĩ cho vợ. Nghe cô kể nhớ bố mẹ anh mới chợt nhận ra mình vô tâm bao năm nay không cho cô về nhà ăn tết với bố mẹ đẻ.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Hiểu được tâm tư của vợ, chồng Nhung liền xin bố mẹ chồng cho hai vợ chồng từ mùng 2 tết được về nhà ngoại ăn tết cho ông bà bên đó phấn khởi. Hóa ra bố mẹ chồng Nhung không khó tính như Nhung tưởng. Ông bà cũng hiểu nỗi khổ của nàng dâu nên đồng ý liền.

 

Vậy là năm nay Nhung có thể về ăn tết với bố mẹ rồi. Cô hạnh phúc không sao kể siết.


http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/5-nam-con-dau-khong-duoc-an-tet-o-nha-me-de-44086.html