Tôi quen anh khi mới 22, còn anh thì đã 30. Dù đã 30 nhưng anh vẫn chưa có nghề nghiệp ổn định gì cả. Lớn bằng chừng đó nhưng anh vẫn điềm nhiên ngửa tay xin tiền bố mẹ. Anh thỉnh thoảng cũng có làm thêm cái này, cái kia nhưng tiền đó cũng chẳng đủ anh ăn quà vặt nữa.

 

Lúc mới yêu thì tôi cũng biết là anh thất nghiệp. Tuy nhiên, tôi lại cứ ôm mộng hi vọng là anh sẽ tốt lên, yêu vào rồi thì anh sẽ biết lo nghĩ mà kiếm việc làm. Ai đời yêu nhau cả năm rồi tôi vẫn thấy anh chẳng có động tĩnh gì muốn tìm việc cả. Mỗi lúc tôi nhắc thì anh cũng chỉ ậm ừ cho qua chuyện.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Bản thân tôi thì có cửa hàng riêng, cũng có tiền tiết kiệm dư dả nên mỗi lần đi ăn, đi chơi hầu như tôi là người chi tiền. Chắc nhiều người nghĩ tôi ngu ngốc lắm nhưng tình yêu thì ai mà có thể tính toán quá nhiều. Thậm chí đôi khi tôi cũng cho anh vài ba triệu để tiêu.

 

Anh cũng có lúc tu chí nói với tôi là sẽ thay đổi. Anh nói là anh sẽ làm cái này, cái kia. Có điều là anh chỉ nói vậy thôi chứ chẳng bao giờ anh làm cả. Lúc nào anh cũng chỉ thích hứa hẹn thề thốt mà không thích thực hiện.

 

Chẳng hiểu vì sao lúc đó tôi vẫn tin anh nhiều lắm. Tôi tin rồi anh sẽ thay đổi, anh sẽ tốt lên nên tôi vẫn cứ ở bên cạnh anh bao nhiêu tháng ngày. Thậm chí chúng tôi còn bàn đến chuyện đám cưới. Tiền đám cưới thì anh nói sẽ xin bố mẹ cho. Rồi sau đám cưới tôi rút ít tiền tiết kiệm ra là vợ chồng ăn tiêu được cả năm chẳng phải làm gì. Tôi dù không đồng ý nhưng lúc đó cũng gật đầu cho qua.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Tôi đã nghĩ rất nhiều ngày cho đến khi phải nói lời chia tay với anh. Tôi yêu anh thật lòng nhưng tôi không thể cưới về một người đàn ông chẳng muốn làm gì chỉ muốn ngồi chơi ăn sẵn. Lúc có hai vợ chồng thì không sao chứ đến lúc có con cái thì một mình tôi làm sao có thể cáng đáng được hết.

 

Mà thà rằng anh đi làm lương vài đồng có khi tôi vẫn chấp nhận. Vì ít nhất anh còn lao động, còn làm việc, đằng này anh chỉ muốn ăn bám vào bố mẹ, rồi vào vợ. Đàn ông như thế thì làm sao mà tin tưởng, mà dựa dẫm được chứ.

 

Vì vậy dù còn nặng lòng với anh nhưng tôi vẫn phải nói lời chia tay.


Theo Thegiotre.vn

http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/30-tuoi-ban-trai-toi-van-an-bam-bo-me-41850.html