Chúng ta luôn nghĩ rằng đã là vợ chồng thì có thể tranh luận mọi thứ với nhau. Tuy nhiên, có một số vấn đề bạn tuyệt nhiên không bao giờ nên động tới dù hai người có gắn bó thế nào đi chăng nữa. Bởi vì, đó là những chủ đề nhạy cảm, dễ khiến tình cảm đôi bên sứt mẻ không đáng có. Sau đây là những cuộc chiến mà các cặp vợ chồng không bao giờ nên tham gia.

 

1. Trách cứ đối phương vì không hiểu bạn

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Ai cũng kì vọng rằng người kia có khả năng thấu hiểu và biết mọi điều bạn suy nghĩ. Tuy nhiên, sự thực là không ai có khả năng đọc suy nghĩ cả. Vì vậy, bạn đừng bao giờ trách móc đối phương vì đã không hiểu bạn khi bạn chưa chia sẻ vấn đề của bạn với họ. Nếu muốn người khác hiểu tốt nhất là bạn hãy nói ra. Như vậy sẽ đơn giản hơn cho cả hai. Bạn cũng sẽ không phải chịu cảm giác ấm ức vì người kia thờ ơ.

 

2. Để nỗi thất vọng tích tụ

 

Hầu hết các cuộc cãi vã lớn đều xuất phát từ những vấn đề nhỏ nhặt. Đôi khi hai bạn để cho những nỗi thất vọng tích tụ qua ngày và khi gặp đúng dịp nó sẽ bùng phát lên như một cơn bão dữ dội. Giải pháp cho điều này chính là cả hai nên giao tiếp, nói chuyện với nhau thường xuyên.

Ngay từ những xung đột nhỏ hai bạn cũng nên tìm cách giải quyết ngay. Và sau khi mọi thứ đã được giải quyết xong xuôi thì không bao giờ nên lôi nó ra một lần nữa.

 

Quá khứ là quá khứ vì vậy bạn không bao giờ nên nhai lại lỗi lầm cũ của đối phương mỗi khi bạn cảm thấy không hài lòng vì họ trong hiện tại. Chỉ như vậy thì tình cảm giữa hai người mới có thể bền vững và ổn định lâu dài.


3. Không lắng nghe mong muốn của bạn đời

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Đôi khi bạn sẽ không thể tránh được các cuộc tranh cãi nhưng bạn hoàn toàn có thể học cách chiến đấu trong hòa bình và tích cực. Khi hai bạn có mâu thuẫn hãy nhớ về những điều tốt đẹp đã khiến bạn chọn đối phương. Đặc biệt, bạn cần học cách lắng nghe để biết người kia mong muốn và trông đội điều gì ở mình cũng như ở mối quan hệ. Như vậy bạn sẽ biết cách đưa ra những thứ họ cần và khiến họ cảm thấy bạn cũng quan tâm đến họ rất nhiều.

 

Hôn nhân là một trường học lớn, nơi cả hai bạn đều sẽ trưởng thành và thấu hiểu nhau hơn mỗi ngày. Không ai có thể mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho người kia khi mới bắt đầu. Tuy nhiên với sự cố gắng và tích cực thì tình cảm sẽ dần dần gắn bó và thắm thiết hơn qua thời gian.

 

http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/3-cuoc-chien-khong-bao-gio-nen-khoi-mao-voi-ban-doi-39916.html