Trong khi yêu, không tránh khỏi những lúc bạn vô tình hoặc cố ý làm tổn thương đối phương. Khi đó một lời xin lỗi chân thành chính là điều cần thiết để giúp hàn gắn tình cảm. Sau đây là 3 cách nói lời xin lỗi hiệu quả nhất giúp cứu vãn mối quan hệ.

1. Em xin lỗi vì đã làm tổn thương anh

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Điều quan trọng khi xin lỗi một người là bạn phải thành thật thừa nhận những nỗi buồn mà bạn đã gây ra cho họ. Việc dũng cảm nói với họ rằng bạn đã làm đau họ sẽ giúp làm dịu cảm xúc của đối phương. Điều quan trọng tiếp theo là sau khi xin lỗi bạn đừng cố bao biện, giải thích cho lỗi lầm của mình. Việc đó sẽ chỉ khiến người kia cảm thấy khó chịu vì bạn cứ quanh co, trốn tránh trước những việc làm sai.

 

2. Em có thể làm gì để không lập lại việc này một lần nữa

 

Câu nói tiếp theo này sẽ giúp bạn thể hiện thiện chí cố gắng sửa chữa. Khi bạn đã biết nguyên nhân mình khiến người yêu buồn bã thì bạn có thể ngăn chặn được việc lập lại lỗi lầm đó lần sau. Chẳng hạn nếu bạn đi trễ trong một cuộc hẹn thì bạn có thể hỏi anh ấy rằng lần sau bạn có thể hẹn ở chỗ khác gần nhà bạn hơn không.

 

Thái độ bình tình và thành khẩn sẽ giúp bạn nói chuyện dễ dàng hơn với bạn trai. Đừng bao giờ gắt gỏng hay chọn cách im lặng lờ đi lỗi của mình.

 

3. Em có thể làm gì để khiến anh vui hơn không?

 

Sau khi đối phương đã chấp nhận lời xin lỗi bạn có thể hỏi họ rằng bạn nên làm gì để họ dễ chịu hơn không? Bằng cách đó bạn sẽ biết cách làm đối phương nguôi ngoai theo đúng mong muốn của họ.

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Mỗi người sẽ có một cách riêng để bình tĩnh lại. Vì vậy, thay vì cố gắng sửa chữa sai cách bạn hãy hỏi trực tiếp anh ấy để biết mình nên làm gì. Chẳng hạn người yêu tôi thường không thích nói chuyện ngay khi chúng tôi có hiểu lầm. Anh ấy muốn được yên tĩnh để bình tĩnh lại. Vì thế, tôi luôn tôn trọng điều đó, sẵn sàng để anh ấy một mình thay vì cố gắng nhảy vào giải thích. Khi anh ấy đã thoải mái hơn chúng tôi sẽ nói chuyện về những gì đã xảy ra.

 

Xin lỗi là một việc không tránh khỏi trong cuộc sống. Chúng ta không ai hoàn hảo 100%, Vì vậy, ai cũng có thể mắc sai lầm. Tuy nhiên, nếu biết hối cải và sửa sai thì mối quan hệ của bạn sẽ luôn có thể cứu vãn. Tuy nhiên, bạn phải tuyệt đối nhớ rằng đừng chỉ xin lỗi và hứa hẹn không thôi. Bạn cần cố gắng để thay đổi bản thân, không lặp lại những lỗi sai trước kia thêm lần nào nữa.

 

http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/3-cach-noi-xin-loi-giup-cuu-van-moi-quan-he-40018.html