Gần đây, mạng xã hội truyền tay nhau bài viết về “20 lý do không lấy chồng” của đạo diễn Lê Hoàng và phần lớn đều rất tâm đắc cũng như ủng hộ quan điểm tuy lạ mà quen, tuy quen mà lạ này. Mặc dù không phải là bài viết mới nhưng trong mọi hoàn cảnh kể cả trước đây hay bây giờ, những lý do này cũng luôn hợp tình hợp lý.

Đạo diễn Lê Hoàng

Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục khiến chị em điên đảo vì "20 lý do không nên lấy chồng" 

 Nguyên văn bài viết:

1. Khi ta không chồng, ta sẽ thoát khỏi mẹ chồng, nỗi ám ảnh của mọi cô gái trước giờ kết hôn.

2. Khi ta tự do, ta ngủ tới 11 giờ trưa, ta tha hồ xem phim bộ. Những cảnh lâm ly ta tha hồ khoe mà không sợ kẻ nào bảo rằng ta sến.

3. Khi ta không chồng, ta sẽ chẳng phải hỏi ai: "Sao giờ này mới về?". Ta cũng không phải gào lên với ai: "Anh đi với con nào?". Ta cũng không phải đay nghiến ai: "Còn vác xác về được à, sao không ở ngoài đó luôn đi".

4. Khi ta không chồng, ta khỏi phải hét lên: "Sao phòng tắm lại lênh láng nước thế này? Sao trên bàn lại đầy tàn thuốc lá thế này? Trời ơi, tôi có phải là con ở đâu!".

5. Khi ta không chồng, ta khỏi hộc tốc chạy về nhà nấu cơm buổi trưa và buổi tối, khỏi phải nghe những tiếng rên rỉ: "Lại thịt kho à? Cô không biết gì hơn thịt kho sao?" hoặc những tiếng gầm gừ: "Thôi, cô nấu thì cô tự ăn đi, để tôi ra ngoài ăn cho nhiễm độc".

6. Khi ta không chồng, ta thoát khỏi cảnh bất thình lình gặp một cái áo may ô trên ghế, một chiếc giầy đầy mốc trong gầm tủ và một bộ đồ chưa giặt nhét dưới gối. Ta cũng không phải bị cảnh đi làm về, mệt điên người lại thấy một đống bát đĩa chưa rửa đang chờ.

7. Khi ta không chồng, ta khỏi phải thức dậy giữa đêm vì tiếng ngáy khò khò. Khỏi phải nhăn mặt và nhăn mũi khi ngửi mùi thuốc lá, và chẳng cần làm ra vẻ thản nhiên khi ngửi mùi bia chua.

8. Khi không chồng, ta có thể mặc áo hai dây, mặc váy ngắn ra đường để khoe cặp chân dài bất tận, mà không sợ bị một lão vừa béo, vừa lôi thôi vừa ngái ngủ nhìn gườm gườm rồi hỏi: "Mặc thế để đi đâu?" hoặc "Tưởng mình còn trẻ lắm đấy à?".

9. Khi ta độc thân, ta tha hồ chê chồng con Tuyết già, chồng con Hồng béo, chồng con Đào gầy. Chúng nó chả có cách gì chê ta.

Khi tự do ta có thể có nhiều lựa chọn hơn

 Ảnh sưu tầm trên internet

10. Khi ta tự do, ta có thể mời một chàng đẹp trai, một chàng tài năng hoặc một chàng ga lăng về nhà chơi. Cũng chả ai cấm ta mời cả ba chàng.

11. Khi ta chưa có gia đình, ta không cần phải đi siêu thị và ghé qua quầy "Dụng cụ gia đình", nơi phần lớn chỉ bán các dụng cụ khổ sai.

12. Khi ta chưa kết hôn, ta có thể ngồi trong tiệm cà phê, đọc báo và châm một điếu thuốc lá thơm, ngón tay út cong lên đầy kiêu hãnh.

13. Khi ta chưa có giấy hôn thú, ta có thể hét vào mặt một tên nào đó: "Cút ra khỏi nhà em ngay".

14. Khi ta chưa thành gia thất, ta đi đám cưới chỉ cần bỏ phong bì một suất tiền.

15. Khi ta sống một mình, ta có thể tắm bao lâu cũng được, vừa tắm vừa hát cũng được, và không bị đứa khác giành tắm trước, vừa khạc vừa nói vọng ra: "Dao cạo râu của tôi cô quẳng đi đâu rồi?".

16. Khi ta chẳng có chồng, ta khỏi phải mua một chiếc quần đùi rộng may sẵn và băn khoăn tự hỏi: "Chả hiểu cỡ này đã vừa chưa?".

17. Khi ta chưa chồng, ta khỏi gọi ai là "Ông xã", một danh từ chả có chút gì lãng mạn và hấp dẫn.

18. Khi ta thoải mái tự do, ta không phải mua báo bóng đá, khỏi phải nhìn cái cảnh đàn ông mặc quần đùi chạy quanh tivi.

19. Khi ta chưa chồng, ta có thể đi nhà hàng và gọi một chai bia.

20. Cuối cùng, khi ta chưa chồng, ta lấy chồng lúc nào cũng được!

Bài viết không chỉ đánh trúng tâm lý của chị em phụ nữ mà còn như một lời nhắc nhở các chị em sẽ và đang chuẩn bị kết hôn hãy xác định một cách thật kỹ càng trước khi bước vào hôn nhân. Xã hội càng hiện đại thì phụ nữ càng tự chủ về tinh thần, tự chủ về tài chính, đâu rồi cái thời mà nhà chồng gọi họ phải “dạ vâng khép nép”. Trước khi bước vào cuộc sống “đeo gông vào cổ” họ đã có một quãng thanh xuân thật đẹp, được tự do bay nhảy du lịch cùng bạn bè, được nằm dài trên giường vào những ngày nghỉ, họ không phải đối mặt với gia đình nhà chồng, không phải làm quần quật cho ai đó hưởng thụ bên ngoài và quan trọng là họ được tự do thay đổi mối quan hệ mà họ thích.

Con gái quyến rũ nhất khi độc thân

Ảnh sưu tầm trên internet

Là phụ nữ, họ phải phải đối mặt với rất nhiều thứ, vừa lòng tất cả mọi người – việc mà khi họ còn trẻ, chưa chắc họ đã muốn làm với gia đình mình. Gia đình mới không chỉ gắn với những con người mới mà  còn gắn với những trách nhiệm mới. Thế nên là cô gái 25, 30 à, đừng vội vàng làm chi khi chưa sẵn sàng, đừng vì những câu rèm pha bên ngoài mà cố gắng nhắm mắt bước bừa.

Đây không phải lần đầu đạo diễn Lê Hoàng đưa ra những câu nói sâu cay bảo vệ phụ nữ, cách đây vài năm ông đã từng đưa ra 10 lý do phụ nữ nên độc thân và giờ đây ông lại tái xuất với 20 lý do không nên lấy chồng. Từ những câu chuyện về sự phản bội, về người thứ ba hay những câu chuyện bạo lực gia đình, mẹ chồng nàng dâu… có lẽ vậy mà ông chợt hiểu ra rằng, phụ nữ họ đã từng tự do tại sao họ phải ràng buộc mình bởi những điều tưởng mới mà thực ra là hại. Ông không phản đối các đức ông chồng hay các cuộc hôn nhân mà chỉ đang nhẹ nhàng nhắc đến những nỗi khổ mà phụ nữ phải gánh chịu khi họ quyết định trao thân gửi phận cho một người đàn ông.

20 lý do này chỉ là những cái bề nổi mà ai cũng có thể nhìn thấy, còn những điều thầm kín bên trong không phải ai cũng có thể thấu hiểu được cuộc sống của người phụ nữ. Mấy ai biết được họ đã từng là cô gái xinh đẹp ngày nào, mấy ai biết được họ cũng từng phới phới và được hàng chục người theo đuổi.

Trước khi kết hôn họ từng là những cô gái xinh đẹp nhiều người theo đuổi

Ảnh sưu tầm trên internet

Phụ  nữ đẹp nhất khi họ được là chính mình và khi họ được tự do về mặt tinh thần. Họ cũng đẹp nhất khi những nỗi lo thường nhật không còn in hằn lên đôi gò má và đôi mắt của họ. Họ đã dành cả 2/3 quãng đời cho người khác, đến khi có thể hưởng thụ thì đã quá tuổi không còn cái tinh thần trẻ trung như ngày nào.

Các cô gái còn trẻ, đừng mải mê với những ngôn tình đâu đâu trong sách vở, hãy nhìn vào thực tế. Bởi vì ở cái độ tuổi còn trẻ trung các bạn sẽ còn có lựa chọn cho riêng mình:"Cuối cùng, khi ta chưa chồng, ta lấy chồng lúc nào cũng được!".