Làm mứt dưa hấu vừa ngon vừa lạ mắt đón Tết

Màu sắc bắt mắt cùng hương vị thanh mát, thơm ngọt của món mứt dưa hấu sẽ là một món ăn mới lạ cho bạn đổi vị và ghi điểm chiêu đãi khách ngày Tết.



  • Nguyên liệu:

    - 1 kg dưa hấu

    - Nước vôi trong

    - 1 thìa ăn cơm phèn chua

    - 500 gr đường

    - Vani

    Cách làm:

    - Dưa hấu chọn quả vỏ dày và hơi non một chút (khác so với khi chọn dưa ăn).

    - Cho 1 thìa ăn cơm phèn chua hòa cùng 2 lít nước đun sôi già, chần dưa trong vòng 30 giây.

    - Rửa lại nhiều lần cho đến khi nếm thử thấy hết vị chua của phèn là được.

    - Xếp dưa ra rổ phơi nắng tầm 4 tiếng hoặc hong gió cho đến khi miếng dưa khô hơi quắt lại. Công đoạn này giúp loại bỏ bớt lượng nước trong dưa, giúp dưa dễ kết tinh đường khi sên.

    - Chắt lại phần nước đường tiết ra, cho dưa lên chảo sên với lửa vừa để dưa tiết ra nước, sau đó đổ bỏ phần nước này đi.

    - Tiếp tục cho phần nước đường vào sên lửa thật nhỏ đến khi kết tinh thì cho vani vào rồi sên đến khi khô hẳn.

    - Để mứt vào ngăn mát tủ lạnh để mứt rắn hơn là có thể dùng được

    Theo Thegioitre.vn

    http://thegioitre.vn/tin-tuc/suc-khoe/nhung-tai-nan-thuong-xay-ra-voi-tre-em-dip-tet-44115.html

    CÙNG "CHUYÊN MỤC"

    VIDEO  HOT

    AVERTISING

    6580415133_58b3a52b05_b

    Joy FM

    Kênh phát thanh chuyên biệt về sức khỏe trên tần số 98,9MHz, cập nhật những thông tin, kinh nghiệm bổ ích về sức khoẻ, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản...

    Tùy chọn
    Màu Trang
    Tùy biến màu