Stylenews

Kyung Soo và Tae Sub - mối tình đồng tíng lãng mạn đầu tiên trên truyền hình Hàn Quốc

Với một đất nước khắt khe về lễ giáo và còn khá cổ hủ với tình yêu đồng giới như Hàn Quốc, mối tình của hai chàng trai được lên sóng truyền hình quốc gia thực sự là một điều kì diệu. • “Cuộc sống tuyệt vời” (Life is beautiful) là bộ phim truyền hình Hàn Quốc dài 63 tập có sự tham gia của các diễn diễn viên Song Chang-eui, Lee Sang-woo, Lee Sang-yoon và Nam Sang-mi. Mặc dù được phát sóng cách đây đã bảy năm, “Cuộc sống tuyệt vời” vẫn là bộ phim truyền hình duy nhất nói về tình yêu đồng giới.
   
   
  “Cuộc sống tuyệt vời” kể về gia đình họ Yang có bốn thế hệ chung sống, kiếm sống bằng cách kinh doanh nhà khách ở đảo Jeju. Bề ngoài, gia đình này tương tự mọi gia đình Hàn Quốc khác, nhưng thực chất, cuộc sống của họ đang bị xáo trộn từ khi phát hiện việc Tae Sub, đứa con trai lớn giỏi giang, đang yêu một chàng trai có tên Kyung Soo.
   
   
  Điện ảnh Hàn Quốc không phải chưa từng có những bộ phim về tình yêu đông giới, nhưng đó đều là những bộ phim màn ảnh rộng có giới hạn độ tuổi xem phim như “Song hoa điếm” hay “Người hầu gái”. Tuy nhiên, chưa có bất cứ đạo diễn nào dám đưa đề tài này vào phim truyền hình phát sóng cho tất cả người dân trên đài quốc gia và đặc biệt còn trong khung giờ vàng như đạo diễn  Jung Eul-yong đã làm với “Cuộc sống tuyệt vời”.
   
   
  Mặc dù sống trong một xã hội còn khắt khe với người đồng tính, là người con trai trưởng được cả gia đình kì vong, Tae Sub vẫn không thể ngăn được tình cảm của mình dành cho Kyung Soo. Hai người phải lén lút qua lại nhưng họ cảm thấy thực sự hạnh phúc khi ở bên nhau.
   
   
  Cả Tae Sub và Kyung Soo đều phải chịu rất nhiều áp lực từ phía gia đình, xã hôi. Để có được sự công nhận của mọi người và bảo vệ tình yêu đến cùng, cặp đôi đã phải đấu tranh không ngừng nghỉ từng ngày.
   
   
  Thời điểm phim phát sóng, mối tình đồng tính của hai nhân vật Tae Sub và Kyung Soo nhận được rất nhiều sự chú ý và cũng đón nhận không ít phản ứng trái chiều.
   
  Một quan chức của Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết: “Bộ phim được quảng cáo là một drama gia đình. Tuy nhiên, nội dung của bộ phim lại đang chuyển sang tập trung vào mối quan hệ của giới đồng tính, và không phù hợp với việc phát sóng trên sóng truyền hình”.
   
  Nhưng những người thuộc thế giới thứ ba đã đứng ra phản ứng về sự việc này và yêu cầu bộ Tư pháp thu hồi phán quyết. Đại diện cộng đồng người đồng tính tại Hàn Quốc đã phát biểu: “Đó là một sự kỳ thị và phân biệt đối xử với cộng đồng thiểu số của xã hội.”
   
   
  Bỏ mặc những chỉ trích cũng như phê bình, “Cuộc sống tuyệt vời” vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía công chúng và đạt tỉ suất người xem khá cao so với các bộ phim chiếu cùng khung giờ.
   
  Dù đã bảy năm trôi qua, mối tình đồng giới lãng mạn của hai chàng trai Tae Sub và Kyung Soo vẫn khiến khán giả nhớ mãi. Không biết đến bao giờ phim truyền hình Hàn Quốc mới xuất hiện thêm một cặp đôi như vậy?
   
  Theo Thegioitre.vn
   
   

  VIDEO  HOT

  AVERTISING

  6580415133_58b3a52b05_b

  Joy FM

  Kênh phát thanh chuyên biệt về sức khỏe trên tần số 98,9MHz, cập nhật những thông tin, kinh nghiệm bổ ích về sức khoẻ, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản...

  Tùy chọn
  Màu Trang
  Tùy biến màu