Không bỏ ngay 7 thói quen tiêu tiền này thì bạn đừng mong còn lương đến cuối tháng
Sự kiện - Chuyên đề


Không bỏ ngay 7 thói quen tiêu tiền này thì bạn đừng mong còn lương đến cuối tháng

Tuổi trẻ thường cho mình quyền được ăn chơi cho thích rồi mới lo đến chuyện kiếm tiền, vì vậy tiền thì chẳng kiếm được bao nhiêu cũng hết bấy nhiêu. Muốn giữ cho “hầu bao” của mình còn đến cuối tháng hãy từ bỏ ngay 7 thói quen tiêu tiền này. • Không bỏ ngay 7 thói quen tiêu tiền này thì bạn đừng mong còn lương đến cuối tháng

  Cứ buồn là mua sắm

  Đây là thói quen vô cùng quen thuộc của các chị em. Cứ khi nào cảm thấy buồn chán lại chọn cách giải sầu bằng việc mua quần áo. Đây cũng là cách giải tỏa căng thẳng nhưng đừng vin vào đó để tiêu tiền. Thực tế đây là một thói quen cực kỳ xấu, mặc dù mỗi lần rất ít, cộng lại cả năm thì khá nhiều. Các bạn hoàn toàn có các lựa chọn khác cho việc buồn bã của mình, đừng lấy lý do vì buồn mà đi mua sắm, như vậy tiền của bạn sẽ vơi dần vơi dần rồi chính bạn lại thắc mắc không hiểu sao mình không tiêu gì mà hết nhanh vậy.

  Du lịch thường xuyên mà không có kế hoạch trước

  Không bỏ ngay 7 thói quen tiêu tiền này thì bạn đừng mong còn lương đến cuối tháng2

  Ý tưởng đi du lịch là tốt vì bạn có thể khám phá được những vùng đất mới, cũng có thêm những trải nghiệm tốt. Thế nhưng với lượng tài sản ít hỏi, hãy biết lập ra kế hoạch để có thể sắp xếp được số tiền của mình. Bạn đi đâu cũng được nhưng đừng vì những chuyến đi mà mang thêm nợ nần vào người. Nếu tháng này số lương đó không đủ để bạn đi, hãy hoãn lại, tập trung dành dụm nhiều hơn một chút, xem mình đi đâu trong khoảng bao lâu sẽ có được chuyến đi vừa ý nghĩa, vừa không phải tiết kiệm khổ sở.

  Tiêu tiền trong thẻ tín dụng một cách bừa bãi

  Tiêu tiền trong thẻ tín dụng một cách bừa bãi3

  Chắc chắn là bạn trẻ nào cũng gặp trường hợp này. Khi lập thẻ tín dụng các bạn đều cho rằng mình dùng nó để đề phòng những khi cần tiêu những việc quan trọng. Thế nhưng vì là “ghi nợ” nên bạn luôn chủ quan, dùng nó ở khắp mọi nơi, cứ tiện việc gì là tiêu việc đó. Đây thực sự là một sai lầm, tín dụng không mang lại cho bạn tiền mà chỉ lấy đi của bạn khá nhiều tiền. Phải luôn nhắc nhở bản thân khống chế dùng thẻ, tốt nhất nên cất nó đi, chỉ khi nào bạn cảm thấy thực sự cần hẵn lôi ra.

  Mua nhiều chưa chắc đã là tốt

  Tiêu tiền trong thẻ tín dụng một cách bừa bãi4

  Đi chợ hoặc siêu thị, chúng ta hay có thói quen là mua theo lố, theo chương trình khuyến mãi vì nghĩ nó rẻ nên mua nhiều dùng dần. Thực tế thì càng nhiều lại càng tốn tiền, bạn hoàn toàn có thể dùng tiền vào các chi phí khác nhỏ hơn trong cuộc sống. Nếu cảm thấy không cần thiết thì tốt nhất không nên sử dụng.

  Không bao giờ mặc cả

  Tiêu tiền trong thẻ tín dụng một cách bừa bãi5

  Đi chợ không mặc cả, mặc định người ta bán như thế nào thì mua thế là một sai lầm. Cuộc sống là phải có thỏa thuận, đàm phám để thuận mua vừa bán. Bất kể cái gì ở chợ hay ở siêu thị nếu để thói quen đó khi mua hàng bạn chắc chắn sẽ tốn một khoản tiền lớn đấy. Hãy học cách đưa ra những lời đề nghị cho người bán hàng, mặc cả thực chất là cách mua bán tốt.

  Mua quá nhiều thứ không cần dùng đến ngay

  Tiêu tiền trong thẻ tín dụng một cách bừa bãi6

  Điều này dễ thấy ở những cô nàng nghiện mua sắm. Có những thứ có khi cả năm không dùng đến nhưng lại rất thích mua về cho nhiều. Nếu nó thực sự cần thiết, làm đẹp cho bạn mỗi ngày, bạn mới nên mua, còn không thì hãy để từ từ, vì thời trang thì thay đổi theo từng ngày, bạn mua cái này, vài hôm nữa nó lại ra cái khác. Hãy biết “cân, đo, đong, đếm” khi mua hàng chỉ như vậy mới thấy nó hữu dụng như thế nào.

  Tốn tiền cho những thứ hại sức khỏe

  Tiêu biểu phải nói đến như rượu, thuốc, đồ ăn nhanh. Bạn có quyền được sử dụng nó thế nhưng đừng lạm dụng nó, bởi lâu dần sẽ rất hại sức khỏe, đồng thời tốn một chi phí khá lớn để duy trì nó.

  Dung Mai tổng hợp/Theo Thegioitre.vn

  CÙNG "CHUYÊN MỤC"

  VIDEO  HOT

  AVERTISING

  6580415133_58b3a52b05_b

  S - MEDIA

  Tùy chọn
  Màu Trang
  Tùy biến màu