Bước chân vào nghệ thuật từ khi còn rất nhỏ, Lưu Diệc Phi đã nhanh chóng lọt vào mắt xanh của nhiều đạo diễn hàng đầu và đốn tim hàng loạt khán giả bởi vẻ đẹp thuần khiết như sương mai. Sau vai diễn cổ trang trong bộ phim “Thiên Long Bát Bộ” năm 2003, cô được khán giả đặt cho biệt danh đầy trìu mến “thần tiên tỷ tỷ”.

 

 

Năm 2005, cô vào vai Tiểu Long Nữ trong một tác phẩm khác cũng của Kim Dung “Thần Điêu Đại Hiệp” và đem về thêm rất nhiều fan hâm mộ bởi nét đẹp thanh tao, thoát tục pha chút lạnh lùng, kiêu ngạo. Chính tác giả cũng thừa nhận Lưu Diệc Phi có hình tượng giống nhất với nhân vật Tiểu Long Nữ ông gây dựng.

 

 

Thế nhưng, sau bao năm trong nghề, nắm trong tay hàng loạt vai chính các bộ phim ăn khách, diễn xuất của Lưu Diệc Phi vẫn chỉ dậm chân tại chỗ. Đáng lạ ở chỗ, thay vì sự nghiệp đi xuống, những lời mời đóng phim ít dần đi, “thần tiên tỷ tỷ” vẫn nhận vai chính đều đều không chỉ trong phim truyền hình mà còn cả phim điện ảnh.

 

Lí do cô được ưu ái như vậy là bởi hình ảnh đẹp cô gây dựng trong mắt công chúng bao lâu nay. Xinh đẹp, dịu hiền, nhân cách tốt và đặc biệt vô cùng chăm chỉ là những điểm tốt đáng được ghi nhận của nữ diễn viên này. 

 

 

Mặc dù luôn bị dè bỉu và gắn mác “hố đen phòng vé” bởi những dự án điện ảnh có mặt Lưu Diệc Phi không được đánh giá cao và doanh thu đem về từ bộ phim không mấy khả quan, Lưu Diệc Phi vẫn chính thức được hãng phim hoạt hình nổi tiếng thế giới Disney mời tham gia vai Mộc Lan trong dự án cùng tên.

 

Rất nhiều người đã lên tiếng phản đối vì cho rằng Lưu Diệc Phi quá yểu điệu, nữ tính và xinh đẹp, không phù hợp với một Mộc Lan dũng mãnh, oai phong. Thế nhưng tạo hình chính thức còn chưa được tung ra, chưa thể khẳng định được điều gì. Hơn nữa, với những tính toán kỹ lưỡng và trình độ hóa trang của Disney, không gì là không thể xảy ra. Bởi thế, chúng ta chỉ có cách chờ đến khi trailer bộ phim ra mắt để nhận xét một cách chính xác nhất.

 

 

Tất nhiên, những người hâm mộ mỹ nhân này rất ủng hộ, bảo vệ và trông chờ ngày tạo hình chính thức được tung ra.

 

http://thegioitre.vn/guu/lam-dep/bi-quyet-trang-diem-mat-xinh-hut-hon-cho-co-nang-can-thi-40065.html