Đổi vị ngày đông với miến chiên giòn nhân thịt
Sự kiện - Chuyên đề


Đổi vị ngày đông với miến chiên giòn nhân thịt

Vị giòn rụm, với màu sắc bắt mắt cùng nhân trứng thịt hấp dẫn của món miến chiên giòn nhân thịt sẽ là lựa chọn sáng suốt cho các chị em trổ tài ngày đông.



  • Nguyên liệu

    - 200 gr miến gạo

    - 150 gr thịt vai xay

    - 4 tai nấm hương

    - 2 tai mộc nhĩ

    - 1 quả trứng

    - 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, tiêu

    - Hành khô 1 củ, hành tươi 2 nhánh

    Cách làm:

    - Miến gạo cắt đoạn 5 cm, ngâm với nước ấm khoảng 50-60 độ cho mềm, vớt ra để ráo.

    - Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm, rửa sạch thái nhỏ. Hành củ, hành lá thái nhỏ.

    - Thịt xay ướp hạt nêm, nước mắm, tiêu, hành khô, khoảng 20 phút thì đập thêm một quả trứng vào. Cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, hành lá đã thái nhỏ ở trên vào. Trộn đều được phần nhân thịt.

    - Bắc chảo lên bếp và đổ dầu, khi dầu nóng, rải một lớp miến kín mặt chảo (chảo nhỏ, đường kính 20 cm). Tiếp tục cho một lớp nhân thịt dàn đều. Khoảng 5 phút sau cho tiếp một lớp miến rải đều phủ kín mặt nhân, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, rồi dùng đũa lật. Đợi miến chín vàng 2 mặt thì gắp ra, để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bên cạnh đó, nếu chuẩn bị thêm nước mắm chua ngọt và ăn cùng dưa góp sẽ tăng hương vị của món ăn hơn. 

    Theo Thegioitre.vn

    http://thegioitre.vn/an-choi/an/doi-vi-ngay-dong-voi-mien-chien-gion-nhan-thit-40480.html 

    CÙNG "CHUYÊN MỤC"

    VIDEO  HOT

    AVERTISING

    6580415133_58b3a52b05_b

    S - MEDIA

    Tùy chọn
    Màu Trang
    Tùy biến màu