Sự kiện - Chuyên đề


Đến Cù Lao Chàm ngắm mùa hoa ngô đồng nở rộ

Cù Lao Chàm đẹp nhất là vào mùa hoa ngô đồng nở rộ, đỏ rực một góc trời… •  Cù Lao Chàm thuộc Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam, cách biển Cửa Đại 15 km. Nơi đây gồm 8 đảo là Hòn Lao, Dài, Mồ, Khô Mẹ, Khô Con, Lá, Tai, Ông. Nhiều du khách sau khi thăm thú phổ cổ Hội An thường tới nơi này để tận hưởng vẻ đẹp yên bình, hoang sơ.

  Cù Lao Chàm mang vẻ đẹp hoang sơ và bình yên mà ai cũng yêu thích khi đặt chân tới đây (Ảnh: xoainho210)


  Nơi đây còn đẹp hơn khi vào mùa hoa ngô đồng (Ảnh: nguyen_giang5)

  Là điểm đến không thể không ghé nếu đến Hội An, Cù Lao Chàm vẫn được biết đến như một quần đảo nhỏ nhắn, xinh đẹp ẩn mình giữa thiên nhiên. Mỗi khi đất trời chuyển mình, Cù Lao Chàm cũng tìm cho bản thân một sắc màu mới. Ở cái độ gần sang thu này, Cù Lao Chàm bỗng dưng đỏ rực bởi những cánh hoa ngô đồng đầy mê hoặc.
   
  Hoa ngô đồng có màu đỏ rực giống như hoa gạo. Chúng mọc kín khắp các sườn đồi, đặc biệt tập trung tại phía tây Cù Lao Chàm, kiên cường chống chịu với gió biển từ năm này qua năm khác. (Ảnh: thao.linhh)
   
  Ảnh: ngocdinh28
   
  Ngô đồng thường mọc nhiều trên các sườn núi với thân hình xù sì cao từ 5 - 10m. Thông thường khoảng vào tháng tư lá cây bắt đầu ngả màu vàng, tháng 5 lá vàng rơi rụng để đến hết tháng 6, tháng 8 cây trổ hoa đỏ thắm một góc rừng. Những ngày này nhìn lên các sườn núi chỉ thấy từng vệt màu đỏ hồng tươi tắn, toàn cây như được bao phủ bởi hoa rạng rỡ dưới ánh mặt trời.
   
  Cùng với vẻ đẹp trên đảo, ngô đồng đỏ rực biến cảnh sắc trở nên ngọt ngào, lãng mạn không thua kém gì những thước phim Hàn Quốc. Bởi vậy nhiều bạn trẻ “lỡ” bắt gặp một lần rồi đều muốn quay lại trải nghiệm thêm lần nữa.

  Ảnh: thuy.bi.94


  Ảnh: doicobanlavui
   
  Theo Thế giới trẻ
   

   

  CÙNG "CHUYÊN MỤC"

  VIDEO  HOT

  AVERTISING

  6580415133_58b3a52b05_b

  S - MEDIA

  Tùy chọn
  Màu Trang
  Tùy biến màu