Dân mạng xúc động trước bức ảnh cụ bà mù mưu sinh trên phố
Sự kiện - Chuyên đề


Dân mạng xúc động trước bức ảnh cụ bà mù mưu sinh trên phố

Một bức ảnh đen trắng với bố cục đơn giản nhưng lại khiến cho không ít người phải có những phút giây lặng người và suy ngẫm. • Nhiều người nói cuộc sống ngày nay thật khó khăn và nguy hiểm, con người luôn lừa dối lẫn nhau, chẳng thể tin tưởng được bất kì một ai. Tuy nhiên, câu chuyện về bức ảnh dưới đây chắc chắn sẽ khiến cho chúng ta phải suy nghĩ lại.

  Bức ảnh chụp lại một bà cụ với dáng người nhỏ bé, đang ngồi chắp tay niệm Phật bên một chiếc làn nhỏ cùng vài món đồ lặt vặt xung quanh. Không cần một sự sắp đặt cầu kì, vẻ đẹp của bức ảnh toát ra từ chính sự bình dị, mộc mạc mà lắng đọng, sâu sắc. Nó khiến con người ta nảy sinh bao cảm xúc, nhưng câu chuyện sau đó mới thật sự khiến cho người ta phải suy ngẫm nhiều.

  Tuy chỉ là một câu đối thoại ngắn ngủi, lẫn vào trong bao nhiêu tạp âm của phố phường, thế mà vẫn gây ra được sự xúc động mạnh mẽ:

  - Cụ bán con chai nước...                        

  -  Ông lấy đi rồi xem có cần tiền thừa không thì lựa dùm tôi, mắt tôi không nhìn thấy gì cả.

  Hình ảnh cụ bà mù mưu sinh trên phố khiến cộng đồng mạng xúc động.

  Được biết, bà cụ trong bức ảnh là cụ Nhàn, người vẫn hay bán nước trên phố đi bộ vào mỗi cuối tuần. Đôi mắt đã mù lòa, cụ bán hàng hoàn toàn dựa nào niềm tin vào sự trung thực của khách hàng.

  Chủ nhân của bức ảnh trong lần lang thang chụp ảnh vào ngày rằm đã tình cờ bắt gặp cụ và ghi lại được khoảnh khắc cụ đang ngồi niệm Phật. Trong một góc của con phố đi bộ ồn ào, cụ Nhàn và tấm lòng của cụ như một nốt nhạc trầm lắng, khiến lòng người bất chợt chùng lại.

  Ở cái tuổi gần đất xa trời, đã nếm trải đủ mọi cay đắng của cuộc đời ấy, cụ vẫn giữ cho mình sự tin tưởng vào bản tính lương thiện của con người.

  Bức ảnh sau khi được đăng trên một trang page chuyên dành cho những nhiếp ảnh gia giới thiệu tác phẩm của mình đã dành được một sự quan tâm rất lớn.

  Đi cùng với hàng trăm lượt like và chia sẻ là những lời bình luận bày tỏ cảm xúc. Không ít người nghẹn ngào: “Em đọc mà xót quá". Vài bạn còn hỏi địa chỉ của cụ để mong có thể giúp đỡ cụ thêm ít nhiều.

  Câu chuyện về những người như cụ Nhàn khiến cho chúng ta thấy cuộc sống này đột nhiên tươi đẹp và dễ thương hơn rất nhiều. Đúng như lời bình luận của chủ nhân bức ảnh: “Tâm đơn giản, thế giới này chính là cổ tích/ Tâm phức tạp, thế giới này liền trở thành mê cung".

  Theo Thế giới trẻ
  (Nguồn link: http://thegioitre.vn/song-tre/cong-dong-mang/dan-mang-xuc-dong-truoc-buc-anh-cu-ba-mu-muu-sinh-tren-pho-31291.html)

  CÙNG "CHUYÊN MỤC"

  VIDEO  HOT

  AVERTISING

  6580415133_58b3a52b05_b

  S - MEDIA