Sự kiện - Chuyên đề


Đâm tàu lửa kinh hoàng ở Ấn Độ khiến dân tình sốc nặng khi biết nguyên nhân

Không chỉ đau buồn trước sự mất mát về người và của, mà nguyên nhân gây ra vụ đâm tàu mới là điều khiến người dân nước này đáng tiếc hơn cả. • Theo đó, vụ đâm tàu thảm khóc xảy ra đêm 19/8 tại Ấn Độ làm 23 người thiệt mạng và 72 người bị thương trở thành chủ đề bàn tán nhiều nhất khi nguyên nhân được tiết lộ là đường ray mà đoàn tàu gặp nạn đi qua đang được sửa chữa nhưng lại không hề thấy một thông báo chính thức nào cho các lái tàu. 

   
   
  Không hiểu tại sao đường ray đang sữa chữa nghiêm trọng như vậy lại không được thông báo cho lái tàu lẫn nhân viên trong ga tàu.Được biết, chuyến tàu gặp nạn của hãng Utkal Express có hành trình đi từ TP Puri, bang Odisha (phía Đông Ấn Độ) tới thành phố Haridwar, nằm dưới chân núi Himalaya và phải đi qua đoạn tử thần ấy mà không hề biết là nó đang được sữa chữa.
   
  Theo trang Hindustan Times của Ấn Độ, khi đoàn tàu lao tới, những công nhân đang làm việc tại đoạn đường ray này không còn lựa chọn nào khác là phải bỏ chạy thoát thân.
   
  Và hậu quả gây ra sau đó là hơn 14 toa tàu bị văng khỏi đường ray gần TP Muzaffarnagar, cách thủ đô New Delhi khoảng 130 km về phía bắc.
   
   
  Hình ảnh từ hiện trường cho thấy các toa tàu chồng chất lên nhau.
   
  Theo điều tra ban đầu, các nhân viên ở nhà ga Khatauli gần hiện trường vụ tai nạn ở Muzaffarnagar cũng không hay biết về công việc sữa chữa đường ray nói trên.
   
  Lực lượng cứu hộ đã phải làm việc xuyên đêm để tìm kiếm người sống sót. Theo đó con số những người thương vong sợ rằng còn có thể tăng lên.
   
  Ảnh: PTI
   
  Toyota phát triển công nghệ thông minh nhằm giám sát sức khỏe của người lái để giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông. 

  Theo Thế giới trẻ 
  (Link nguồn: http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/dam-tau-lua-kinh-hoang-o-an-do-khien-dan-tinh-soc-nang-khi-biet-nguyen-nhan-31832.html)
   

  CÙNG "CHUYÊN MỤC"

  VIDEO  HOT

  AVERTISING

  6580415133_58b3a52b05_b

  S - MEDIA

  Tùy chọn
  Màu Trang
  Tùy biến màu