Cuộc hôn nhân hạnh phúc nhất thế giới của cặp vợ chồng bệnh Down

Cặp vợ chồng đều bị bệnh Down này thì đã chứng minh cho thế giới thấy, họ cũng được hạnh phúc khi có một mái ấm gia đình với nhau trong suốt 22 năm qua. •  Đôi vợ chồng Maryanne và Tommy Pilling kết hôn vào năm 1995 và giờ đây họ đã có 22 năm sống chung với nhau dưới một mái nhà bình yên như bao người bình thường khác dù cả hai đều mắc chứng bệnh Down.

  22 năm đi qua, những khoảnh khắc ngọt ngào mà đôi vợ chồng dành cho nhau làm cho những ai đã và đang có trong cuộc đời mình một người vợ/ người chồng phải suy nghĩ rất nhiều về thế nào là hạnh phúc đích thực của hôn nhân.
   

  Maryanne và Tommy của hôm nay sau 22 năm chung sống vẫn hạnh phúc viên mãn. (Ảnh: VnExpress)
   
  Hiển nhiên, không có hạnh hạnh phúc nào là dễ dàng, bền vững cả. Đối với những người bình thường đã khó, đối với những người bị bệnh Down như Maryanne và Tommy thì càng khó khăn hơn gấp trăm ngàn lần.
   
  Từ việc trò chuyện cùng nhau với những ngôn ngữ phát ra từ dây thanh quản đến miệng cũng thật vụng về do căn bệnh gây ra, cho đến, ngoại hình không bình thường đôi khi làm cho ai đó bất chợt tránh né, hoảng sợ.
   
  Nhưng vượt qua tất cả, họ đã đến với nhau từ hai thân thể bất bình thường như thế nhưng hai trái tim lại bình thường hơn bất cứ ai hết.
   
  Bức ảnh cưới cách đây 22 năm của Maryanne và Tommy. (Ảnh: Vnexpress)
  Nhìn lại bức hình chụp vào ngày cưới cách đây hơn hai thập kỷ, nụ cười hạnh phúc viên mãn năm ấy như là thứ ngọc quý vô giá chẳng bao giờ bị phủ bụi cho đến nhiều ngày sau. Dẫu thực tại, gương mặt của cả hai đã hiện những nếp nhăn dày cộm theo năm tháng rõ nét, nhưng cảm giác hạnh phúc là thứ chưa bao giờ khác xưa.
   
  Và đâu đó, giữa những giả tạo, dối lừa tình yêu và hôn nhân trong cuộc sống, người ta lại thêm tin, rất tin, hạnh phúc chân chính là có thực, ít ra là qua cuộc hôn nhân của đôi vợ chồng Maryanne và Tommy.
   
  Những cái ôm dành cho nhau trong hiện tại đã cho thấy niềm hạnh phúc chưa bao giờ thay đổi ở họ. (Ảnh: VnExpress)
   
  Thế đấy, không có thân thể bất thường, bệnh tật mà chỉ có trái tim bị khuyết mất thì mới bị hạnh phúc khước từ. 
   
  Theo Thế giới trẻ
   

  CÙNG "CHUYÊN MỤC"

  VIDEO  HOT

  AVERTISING

  6580415133_58b3a52b05_b

  S - MEDIA

  Tùy chọn
  Màu Trang
  Tùy biến màu