Cùng tri kỉ đón sinh nhật khi cả hai đều đã già: Thử hỏi đời người được mấy ai?
Sự kiện - Chuyên đề


Cùng tri kỉ đón sinh nhật khi cả hai đều đã già: Thử hỏi đời người được mấy ai?

Hai người bạn già tổ chức sinh nhật cho nhau, thắp nến, chụp hình... Những điều rất đỗi bình thường, giản dị nhưng chạm tới trái tim của nhiều người. • Trong suốt chiều dài của cuộc sống và chiều rộng của cuộc đời, mỗi người bạn đều chỉ gắn bó với ta trong một thời gian ngắn rồi "lẳng lặng" biến mất trong hành trình của ta. Có thể sinh nhật năm 19 tuổi, bạn đang ăn mừng sinh nhật với một nhóm bạn nhưng năm 29 tuổi thì những người "muôn năm cũ, hồn ở đâu bây giờ".
   
  Theo thời gian, có những tình bạn sẽ dần dần thay đổi, những tình bạn đó chỉ mãi là hoài niệm tuyệt vời mà bạn sẽ mang theo mình trong hành trình cuộc sống, nhưng có những tình bạn vẫn cứ song hành cùng ta mãi.
   
  Câu chuyện ngắn dưới đây là một trong những điều tươi đẹp như thế. Chỉ nhìn qua cái cách một người đàn ông lớn tuổi, đốt nến bánh kem sinh nhật cho người bạn già của mình cũng đủ cho mỗi người cảm thấy sự chân thành, ấm áp vô cùng.
   


  Cái cách 2 người bạn già tổ chức sinh nhật cho nhau quả thực chạm tới tim của mọi người. (Ảnh: Minh Minh)

   
  Dưới đây là nguyên văn câu chuyện được tài khoản Facebook Minh Minh chia sẻ:
   
  "TRI KỶ
   
  Ngày sinh nhật
   
  - Mày cầm bánh kem lên đi tao chụp cho tấm
   
  - *Cười*
   
  - Rầu nè coi đi, mấy tấm luôn đó
   
  - Thổi đèn cầy đi..
   
  - Rồi, bỏ vô hộp lại lát đem về nhà cho mấy đứa nhỏ ăn, tụi nó mê cái này lắm".
   
  Đâu cần những lời chúc hoa mỹ, những bữa tiệc sinh nhật linh đình, chỉ đơn giản là ngồi bên một người bạn già là quên hết những bề bộn cuộc sống. Hành động tưởng như ai cũng làm được mà ít ai thực hiện: Chiếc bánh kem được cắm nến cùng với lời thúc giục chụp hình hình kỷ niệm của bạn. Chỉ cần như thế thôi cũng đủ làm để thấy tình cảm giữa đôi bạn già này tuyệt vời tới nhường nào.
   
   Hình ảnh đẹp về hai người đàn ông tổ chức sinh nhật cho nhau gây ấn tượng với cộng đồng. (Ảnh: Minh Minh)
   
  Câu chuyện ngắn gọn mà ý nghĩa vô cùng về tình bạn "trăm năm". Liệu có mấy người đi được nửa cuộc đời mà vẫn giữ lại được bên mình một tri kỷ như vậy?
  Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút hàng trăm nghìn lượt chia sẻ và những lời bình luận ngưỡng mộ tình bạn tuyệt vời này.
   
  Bạn T.N.D bày tỏ sự ngưỡng mộ với tình bạn đẹp này: "Đến với nhau vì tấm lòng, càng về già càng trân trọng hơn. Chúc hai chú sống vui vẻ, tình bạn bền chặt mãi như vậy".
   
  Bạn H.L bình luận: "Càng lớn càng không muốn công khai ngày sinh nhật trên Facebook. Vì chỉ có người quan tâm thực sự mới nhớ thôi. Còn lại toàn đôi ba dòng vừa ngắn vừa tắt. Đọc mà đau lòng, nhìn hình ảnh này sao mà chạnh lòng quá".
   
  Bạn thân, không cần bạn phải nhắc nhở, không cần cố gắng giữ liên lạc, dù không gặp nhau một thời gian dài, chỉ cần ngồi xuống là có thể cùng ăn với nhau, ngay cả một câu “chào” cũng không cần, vén tay áo lên vừa ăn vừa nói thao thao bất tuyệt “Tao kể cho mày nghe…”. Như thể bao nhiêu năm về trước cũng chẳng qua chỉ là ngày hôm qua mà thôi.
   
  Có lẽ đây chính là "tình bạn một đời người" mà ai ai cũng muốn có được!

  Theo Thế giới trẻ

  (Nguồn link: http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/cung-tri-ki-don-sinh-nhat-khi-ca-hai-deu-da-gia-thu-hoi-doi-nguoi-duoc-may-ai-31466.html)
   

  CÙNG "CHUYÊN MỤC"

  VIDEO  HOT

  AVERTISING

  6580415133_58b3a52b05_b

  S - MEDIA