Tình yêu là bài toán phức tạp nhất trên đời. Không phải lúc nào cảm xúc say mê vì người khác cũng là tình yêu. Thậm chí đôi khi chỉ vì sợ cô đơn chúng ta còn sẵn sàng yêu bừa một ai đó. Trên đời này có hàng trăm thứ tình cảm na ná tình yêu nhưng tình yêu thực sự sẽ chỉ có một.

 

Một trong những tình yêu ngộ nhận phổ biến nhất là cảm giác yêu ai đó chỉ vì sợ cô đơn. Khi bạn nhìn xung quanh tất cả bạn bè cùng trang lứa không kết hôn thì cũng đã có người yêu. Chỉ còn mình bạn là lẻ loi, không ai sánh bước cùng. 

 

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Những buổi tối cuối tuần có thể bỗng chốc trở nên cô quạnh. Bạn thèm một người ở bên cạnh chia sẻ khôn cùng. Bạn muốn có ai đó đưa mình đi chơi, chăm sóc, yêu thương mình. Đôi khi sự mong muốn quá đó có thể khiến bạn chọn bừa một người nào đó đang thích bạn dù bạn chẳng yêu họ.

 

Bạn sẽ nghĩ rằng tình cảm lâu dần rồi cũng sẽ thấm thôi. Biết đâu ở bên cạnh người đó, nhận sự chăm sóc, quan tâm của người đó bạn lại cảm động thì sao? Có điều tình yêu không đơn giản như thế. Có những người không thể yêu là không thể yêu. Dù họ có tốt với bạn thế nào rồi một ngày bạn cũng nhận ra trái tim mình không hề rung động trước họ.

 

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Người ta không chỉ chọn sai người vì cô đơn mà còn vì tổn thương nữa. Tôi biết rất nhiều cô gái sau khi chia tay bạn trai sẽ ngay lập tức dựa vào bất cứ ai đến gần bên quan tâm và chia sẻ với họ. Đối phương khi đó giống như một chiếc phao cứu sinh thì đúng hơn là một người yêu. Các cô gái sẽ thấy trái tim mình nguôi ngoai nỗi buồn, thế nhưng khi trái tim đã lành lặn vết thương thì liệu chàng trai thế chỗ kia có còn cần thiết không?

 

Khi đó bạn không thể chỉ đơn giản bước đến và nói với người kia rằng bạn không hề yêu họ. Tất cả tình cảm trước đây chỉ là hiểu nhầm. Bạn đâu thể cứ trao cho người khác hi vọng rồi lại trắng trợn tước đi.

 

Chọn một người vì bản thân cô đơn, tổn thương là một sai lầm khủng khiếp. Vì bạn sẽ vừa tổn thương mình, vừa tổn thương đối phương. Hơn nữa, bạn cũng sẽ lãng phí cơ hội của cả hai. Đáng nhẽ nếu không bước vào mối quan hệ nửa chừng đó bạn đã có thể gặp đúng người, người mà bạn yêu và cũng yêu bạn, người mà sẽ đối xử trân trọng và nâng niu bạn. Thế nhưng vì vội vàng bạn đã để lạc mất họ.

 

Hỡi các cô gái, tình yêu không phải một trò đùa, cũng không phải một món đồ trang sức có cho đẹp. Vì thế hãy thật sáng suốt khi yêu.


 http://thegioitre.vn/song-tre/yeu/co-hang-tram-tinh-cam-na-na-tinh-yeu-nhung-tinh-yeu-thi-chi-co-mot-38699.html