Nói Thanh Lam sai và ấu trĩ

 

Nổi tiếng là thẳng thắn và khó tính, không ít lần diva Thanh Lam có những phát ngôn khiến nhiều đồng nghiệp không hài lòng, trong đó có Uyên Linh. Giọng ca “Mùa hoa đỏ” từng nhận xét: “Uyên Linh hát cũng bình thường thôi và tôi không thích lắm”. Có lẽ chính vì vậy mà quán quân Vietnam Idol 2011 không có cảm tình với đàn chị từ đó. 

 

 

Khi được hỏi về việc Thanh Lam nhận xét các ca sĩ miền Nam không được học hành mà vẫn đi hát và thành công, Uyên Linh đã thẳng thắn chia sẻ: “Thành công có nghĩa là ngoài chuyện hát hay, còn là một quá trình nỗ lực và ý chí của biết bao nhiêu con người. Vậy thì tại sao lại phải đi dạy người khác cách sống như thế nào, đó là ấu trĩ”.

 

Cô nói thêm: “Mình không ở trong hoàn cảnh đó, làm sao mình biết tại sao người ta thành công. Xin hãy tách riêng chuyện học hành và chuyện thành công trong cuộc sống thành hai vấn đề khác nhau. Học hành là chuyện cần thiết của con người còn thành công lại là bài toán của xã hội”.

 

 

Phát ngôn này của Uyên Linh đã nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ công chúng. Đúng là để trở thành một ca sĩ thành công, không chỉ có giọng hát mà còn nhiều yếu tố khác. Nhưng chẳng phải giọng hát vẫn phải đặt lên đầu hay sao? Diva Thanh Lam nói đến những trường hợp không được đào tạo bài bản mà vẫn đi làm ca sĩ và vẫn nổi tiếng, chuyện đó hoàn toàn có thật. Nhiều ca sĩ hiện nay nổi lên một cách nhanh chóng chỉ bằng một bài hit, vũ đạo đẹp mắt, phong cách “chất” hoặc thậm chí là do ngoại hình đẹp chứ không thực sự xuất sắc ở mảng ca hát.

 

Trường hợp của Uyên Linh, cô có giọng hát và khả năng âm nhạc trời ban, nhưng sự thật những ngày đầu khi chưa được huấn luyện và dạy dỗ về kỹ thuật, cô đã gặp nhiều trở ngại và còn có nguy cơ bị hỏng giọng. Chính Uyên Linh cũng đã chăm chỉ tập luyện, rèn giũa để có được giọng hát vừa có nội lực vừa có kỹ thuật như hiện nay. Vậy tại sao cô lại cho rằng quan điểm muốn làm ca sĩ phải được đào tạo bài bản, có học hành chuyên môn đàng hoàng là ấu trĩ? Hơn thế, nói như vậy với một đàn chị vào nghề trước mình nhiều năm liệu có phải là một sự không tôn trọng?

 

Gọi Taylor Swift là “con rắn hao trai”

 

Ngay sau khi dòng trạng thái nhắc đến Taylor Swift với lời lẽ không hay được đăng tải, Uyên Linh lập tức thu về cơn mưa gạch đá từ cộng đồng mạng.

 

Việc album “Portrait” xếp trên “Reputation” của Taylor tại bảng xếp hạng ITunes thực sự là điều đáng mừng và tự hào, nhưng gọi người khác là “con rắn hao trai” là một hành động vô văn hóa. Chưa kể, về tài năng và độ nổi tiếng Uyên Linh đều chưa thể sánh vai với “Công chúa nhạc đồng quê”. 

 

 

Taylor Swift mặc dù có nhiều tai tiếng về chuyện tình cảm khi có quá nhiều mỗi tình với các đồng nghiệp nam và mỗi cuộc chia tay đều không mấy êm đẹp, nhưng cô chưa bao giờ khiến khán giả thất vọng về chất lượng sản phẩm cũng như sự chăm chỉ và nghiêm túc trong nghề, luôn cống hiến cho nền âm nhạc thế giới. Hơn nữa, trừ những bê bối trong chuyện tình cảm, cô có một cuộc sống trong sạch hơn nhiều ngôi sao khác. 

 

Điều đáng nói ở đây, Uyên Linh gọi Taylor là “con rắn hao trai” trong khi trước đó, chính cô từng chia sẻ: “Yêu cả chục người có gì là sai”,  ““Cả chục thôi sao? Tôi nghĩ là vài chục. nhưng yêu, rung động với chục người hay vài chục người thì có gì là xấu? Tình yêu không phải ai cũng may mắn gặp được, nhưng rung động với nhiều người thì có. Vì sao con người ta còn có thể rung động được? Vì chúng ta có cơ duyên, và ít nhiều chúng ta đối xử chân thật với cảm xúc của mình. Người nghệ sĩ sinh ra vốn nhạy cảm và luôn cảm nhận cuộc sống ở mức thái quá, song tôi lại cho đây là một món quà. Nên tôi nghĩ, ai mà yêu được thì cứ yêu đi, mừng cho họ. Vì tình yêu là điều đẹp nhất trên thế giới này”.

 

 

Sau khi tự mình cho ra đời những phát ngôn đầy triết lí và cảm xúc về tình yêu, về những rung động của người nghệ sĩ nhạy cảm, Uyên Linh đã gọi một nữ đồng nghiệp nổi tiếng thế giới bằng cụm từ “con rắn hao trai” chỉ vì trải qua nhiều mối tình. Đây là sự mâu thuẫn có lẽ chính chủ nhân câu nói cũng khó có thể giải thích được.

 

Điều này càng khiến công chúng suy nghĩ theo hướng Quán quân Vietnam Idol vì đã rời xa thị trường âm nhạc quá lâu, ngày càng nhiều gương mặt mới nổi lên nên đang cố gắng thu hút sự chú ý cho sự trở lại lần này.

 

Nếu thực sự Uyên Linh - giọng ca màu sắc đầy nội lực và đong đầy cảm xúc một thời phải đánh bóng tên tuổi bằng cách nói xấu đồng nghiệp, lo sợ sẽ không vượt qua được những gương mặt hot hiện nay, đó quả là một điều đáng buồn.

 

http://thegioitre.vn/showbiz/chuyen-cua-sao/uyen-linh-dung-cham-thanh-lam-va-taylor-swift-phai-chang-de-gay-su-chu-y-39145.html