Ngày 23/1 vừa qua thực sự là ngày đại vui của toàn dân tộc, khi U23 Việt Nam chiến thắng ngoạn mục trước U23 Qatar để giành tấm vé vào chung kết U23 Châu Á 2018. 

Đây thực sự là sự kiện chấn động, khiến cả đất nước như vỡ òa. Khắp mọi nẻo đường, người ta hăm hở ăn mừng niềm vui đại thắng.

 

Là một người con đất Việt, ca sĩ Tùng Dương cũng không giấu được niềm vui sướng này. Chúng tôi đã có buổi phỏng vấn nhỏ với Tùng Dương và được nghe anh chia sẻ.

 

 

Dáng đứng U23 Việt Nam – hiên ngang đi vào lịch sử

 

Nếu hỏi tôi rằng, khoành khắc nào khiến tôi ấn tượng nhất trong trận đấu hôm qua, thì chỉ có thể là lúc tiền vệ Văn Thanh đứng khoanh tay sau khi sút quả cuối cùng vào lưới đội bạn để quyết định chiến thắng chung cuộc.

 

Đó là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất tôi được thấy trong suốt cuộc đời mình. 

 

Nếu các cầu thủ khác  mỗi khi ghi bàn thường chạy lại ôm đồng đội thì Văn Thanh lại đứng khoanh tay về đồng đội rồi cười đầy tự hào. Hành động này cho thấy ở cậu ấy một bản lĩnh lớn và tinh thần thép, đã được tôi luyện như vàng mười thử lửa. 

 

 

Đã rất lâu rồi tôi mới thấy một bản lĩnh Việt Nam cao lớn và dũng mãnh đến như thế. Theo mỹ học mà nói, đó chính là cái hùng, cái trác tuyệt đấy.

 

Cái cách Văn Thanh để đôi chân trụ vững trên sân cỏ như cột đình, dáng đứng ngật ngưỡng nhưng đầy chắc chắn trong tâm thế của người làm chủ tình thế khiến tôi cũng thấy tự hào thay. 

 

 

Trong thư thế ấy hoàn toàn ngập tràn niềm vui và sự hứng khởi. Đó là dáng đừng của chiến thắng, hi vọng và tương lai, là dáng đứng của những người trẻ - luôn khát khao cống hiến , khát khao được xây dựng thành tựu .Nó đã hiên ngang đi vào lịch sử.

 

Khơi dậy lòng yêu nước đang ngủ quên là kì tích của U23 Việt Nam

 

Ngày hôm qua, khi chứng kiến dân ta vỡ òa trước chiến thắng của U23 Việt Nam, tôi đã tự hỏi: Đây chính là lòng yêu nước sao? Cái lòng yêu nước mà trước giờ chỉ có trong sách vở, phim ảnh lại diễn ra sống động trước mặt mình đây sao?

 

Người ta vui cho U23 cũng là vui cho dân tộc, tự hào về U23 chính là tự hào về đất nước. Còn niềm vui, hạnh phúc toàn dân nào lớn hơn thế này? 

 

Khắp mọi nẻo đường, người người, nhà nhà đổ ra như ong vỡ tổ. Tắc đường, chen chúc đấy, nhưng không ai thấy bực bội mà vẫn vui vẻ, hồ hởi. Ngày tết cũng chẳng đông người và vui như thế này. 

 

Tôi đi ngoài đường, thấy mọi người hò reo mà cũng bồi hổi. Nhiều người còn mang cả nồi niêu, xoong chảo ra gõ. Người đi đường chẳng ai quen biết ai, nhưng cứ nhìn thấy nhau là cười nói, chúc tụng, tay bắt mặt mừng như nhà có đám hỏi vậy. 

 

 

Thi thoảng, còn có cả những toán người đứng bên vỉa hè gõ trống chiêng, hễ thấy ai qua lại cũng vẫy tay theo. 

 

Để biến những người không quen biết thành anh em một nhà với nhau như vậy, đúng là chỉ có U23 Việt Nam mới làm được.

 

Chẳng cần hô hào, diễn thuyết đao to búa lớn, chỉ cần đá với tất cả niềm đam mê, nhiệt huyết và tự hào dân tộc, U23 đã làm được điều tuyệt diệu nhất trong thế kỉ này, là khơi dậy lòng yêu nước đang cháy âm ỉ trong trái tim mỗi con người Việt Nam rồi thổi bùng nó lên. Đó là kì tích của các bạn trẻ ấy.

 

Hóa ra, lòng yêu nước luôn tồn tại trong mỗi chúng ta, chứ không hề mất đi. Chỉ cần có chất xúc tác, nó sẽ lại cháy rộ lên thôi.

 

Ăn mừng đã có, chúc tụng cũng nhiều, tôi chỉ muốn nhắn nhủ tới U23 Việt Nam rằng: 

 

Các em là những người hạnh phúc nhất vì đã được sống trọn vẹn tuổi thanh xuân của mình một cách ý nghĩa. Hãy giữ vững phong độ để có được thành công lâu bền.

 

http://thegioitre.vn/showbiz/chuyen-cua-sao/tung-duong-dang-dung-u23-viet-nam-da-hien-ngang-di-vao-lich-su-43175.html