Đối với 1 sân khấu ca nhạc có quy tụ nhiều ngôi sao, việc sắp xếp thứ tự hát trong 1 show thể hiện sự trân trọng của đơn vị tổ chức chương trình với ca sĩ cũng như thể hiện độ hot của ca sĩ ở thời điểm đó.

Theo đó, những ca sĩ “đàn em” hoặc ít tên tuổi hơn thường sẽ được sắp xếp hát đầu tiên (hay còn gọi là hát lót) còn những ngôi sao lớn, độ hot cao sẽ biểu diễn cuối cùng để giữ chân khán giả.

Mới đây, một sự kiện thời trang - âm nhạc diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội với sự góp mặt của một số nghệ sĩ nổi tiếng, được đông đảo giới trẻ quan tâm. Đặc biệt trong số đó có thể kể đến ca sĩ Tuấn Hưng và Sơn Tùng M-TP.

Tại sự kiện, Tuấn Hưng xuất hiện trong bộ cánh đơn giản, trẻ trung nhưng vẫn cực kỳ phong độ. Nam ca sĩ thể hiện bộ ba bài hát Tìm lại bầu trờiNắm lấy tay anh và Cầu vồng khuyết Remix làm hâm nóng bầu không khí cuồng nhiệt giữa hàng nghìn người hâm mộ có mặt.

Còn Sơn Tùng MT-P xuất hiện với 3 bản hit quen thuộc: Lạc trôi và Nơi này có anh và Chạy ngay đi.

Song, sẽ chẳng có gì đáng nói nếu thứ tự biểu diễn của Tuấn Hưng lại là mở màn cho chương trình còn Sơn Tùng thì là vedette – xuất hiện ở cuối chương trình.

Việc Tuấn Hưng phải “hát lót” cho Sơn Tùng MT-P khiến nhiều người tỏ ra không hài lòng vì cho rằng BTC đã đánh giá thấp độ hot và tên tuổi của Tuấn Hưng.

Lên tiếng về sự việc, Tuấn Hưng cũng bày tỏ băn khoăn về chuyện phải chăng anh đang bị đánh giá là “xuống hạng” hơn đàn em quê Thái Bình:

“Quả thật là trong 1 show diễn mà mình hát mở màn thì đó là ít khi xảy ra trong 10 năm qua. Đó là ý tưởng chương trình hay do mình đã bắt đầu có dấu hiệu đi xuống? Tự đặt mình vào tình trạng báo động đỏ và chuẩn bị thần thái tốt nhất cho show diễn của đêm đó.

Và mình đã tập trung và làm chủ sân khấu khá tốt. Năm nay phải cố gắng trở lại mạnh hơn kẻo tụt hạng thì chết”.

Có thể thấy, bản thân Tuấn Hưng hiểu khá rõ tầm quan trọng của việc anh được xếp thứ tự hát như thế nào trong 1 show diễn.

Tuy nhiên, không vì phải “hát lót” cho 1 ca sĩ đàn em mà giọng ca Tìm lại bầu trời cảm thấy chạnh lòng hay “nổi đóa”. Trái lại, anh còn chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để hoàn thành tốt vai trò mở màn của mình.

Sự cầu thị và chỉn chu của Tuấn Hưng đối với sự việc lần này nhận được thiện cảm đặc biệt từ khán giả. Nhiều người để lại comment và khẳng định rằng nam ca sĩ vẫn còn rất phong độ và đẳng cấp chứ không hề “xuống hạng” như anh lo lắng.